Trở về truyện

Trả Thù Mẹ Chồng - Chương 4

Trả Thù Mẹ Chồng

4 Chương 4

Những lời này vừa nói ra, bầu không khí trên bàn ăn vốn náo nhiệt của gia tộc lập tức đông cứng lại. Trong lúc nhất thời, không ai dám lên tiếng, ngay cả các tiểu thư quý tộc đang xem náo nhiệt cũng chậm lại. Tố Tố liếc nhìn khuôn mặt của mọi người từ khóe mắt, rồi nhìn vào bộ ngực phập phồng của bà Quyên. Nhớ tới ý tứ trong lời nói của người phụ nữ, trong mắt Tố Tố hiện lên một tia giễu cợt. Vì sự xuất hiện của người phụ nữ, Tố Tố khó mà có một bữa tối giao thừa yên ổn.

Sau bữa tối giao thừa cũng sẽ diễn ra các hoạt động thờ cúng tổ tiên truyền thống của gia đình, những năm trước bà Quyên đã một tay đứng ra tổ chức các hoạt động này. Năm nay ba Quyên vẫn chưa ăn xong mà đã về phòng sớm để nghỉ ngơi với lý do cảm thấy không khỏe. Khi thời gian đến gần, người phụ nữ mặc đồ lễ tế liếc nhìn Tố Tố, "Nếu mẹ chồng cô không khỏe, vậy cô có thể chủ trì..."

"... Đây là phạm quy...". Người phụ nữ mặc sườn xám nãy giờ đang xem náo nhiệt quay sang xem xét đánh giá Tố Tố.

"Được... năm nay cháu dâu ta lần đầu tiên tới đây. . . "

Người phụ nữ nheo mắt nhìn mấy người bọn họ, "Trưởng dâu không có ở đây, con dâu của cháu trai trưởng thì có vấn đề gì, hay là chị em dâu cháu thứ, các người có muốn thử không?" mấy cô gái được gọi tên có chút bối rối, "Đó không phải là ... chỉ là ..."

Người phụ nữ mặc đồ Đường không cho mọi người cơ hội phản bác, bà ta trực tiếp kéo Tố Tố sang một bên và giải thích chi tiết một loạt các quy tắc và thủ tục.

Tố Tố thấy vậy, cũng không có ý trốn tránh, nàng cũng không quan tâm người phụ nữ mặc áo nhà Đường dạy dỗ nàng có mục đích gì. Ít ra họ cũng có “kẻ thù chung”, và kẻ thù của kẻ thù là “bạn”. Người phụ nữ lạnh lùng nhìn Tố Tố, "Con có thể đứng vững trong gia tộc này hay không, phải coi con có nắm bắt cơ hội này." Tô Bối ngoan ngoãn thẹn thùng cảm tạ nam nhân, "Cám ơn cô chồng chỉ bảo."

"Ha ha. . . "


Tố Tố không để ý đến nụ cười lạnh của mấy nữ nhân trong nhà, vẻn vẹn nửa giờ viết ra hết thảy thủ tục. Để thờ cúng tổ tiên Tố Tố đã cố tình thay đổi trang phục thường ngày ở nhà vào buổi sáng. Nghe lời dậy của người phụ nữ mặc đồ Đường, Tố Tố thay một bộ sườn xám màu sắc trầm ổn, đường may vừa vặn, những đường cong mảnh khảnh tinh xảo được phô bày trọn vẹn, vô thức tăng thêm vẻ kiều diễm trên đôi lông mày và đôi mắt quyến rũ. Lễ cúng tổ tiên bắt đầu.

Khi ông Đống nhìn thấy Tố Tố đứng trong vị trí chủ trì của bà Quyên, quyến rũ trong bộ xường xám cổ điển, ông ta không thể không cau mày, "Chuyện gì vậy ... mẹ chồng của con ..." Lời còn chưa nói xong, ông ta đã bị một giọng nữ cắt ngang: "Chị dâu nói ăn cơm xong thấy không khỏe, về phòng nghỉ ngơi rồi, cúng bái tổ tông còn có rất nhiều việc rườm rà. Nếu như chị dâu sức khỏe không tốt, trước tiên để cho cháu dâu đến luyện tập. Dù sao cũng đều là con dâu Ôn gia. . . "

Thoạt nhìn những lời này không có vấn đề gì, nhưng những thế hệ lớn tuổi có mặt đều biết lễ cúng tổ tiên có ý nghĩa gì. Ông Đống cau mày, sắc mặt hơi ngưng lại, "Cái này trái với quy tắc..."

"Anh hai, nếu chậm trễ nữa, thời gian sẽ qua giờ lành. Thời ba mẹ chúng ta cũng chưa từng để qua giờ lành."

Lời này vừa nói ra, Ôn Đống vì lời dặn của tổ tiên không thể phản bác, đành nhấc chân đi đến bên cạnh Tố Tố. Ôn Đống nhìn cô con dâu không biết gì đang dốc hết sức chăm sóc mình, sắc mặt có chút khó coi.

Sau khi cúng gia tiên. Ôn Đống liếc nhìn Tố Tố trước sau bận rộn, trầm giọng nói: “Tố Tố, lát nữa tới thư phòng gặp ba!” “Ba… có chuyện gì sao?” “Làm xong công việc thì trực tiếp tới ..." ông Đống sắc mặt tái nhợt nói xong bước đi.

Chỉ còn lại Tố Tố ngẩn người. Ngoại trừ tứ ca năm nay nhập ngũ không về, huynh đệ Ôn gia còn lại đều ở chỗ này. Đối với vấn đề này, họ còn giữ im lặng, chứ đừng nói đến những người thân nữ khác. Về phần Ôn Lực và lớp hậu bối sau này, hàng năm đều sẽ cùng bọn họ trải qua một trận, chưa nói đến ý nghĩa đằng sau.

TruyenC

Copyright © 2024 TruyenC.