Trở về truyện

Trả Thù Mẹ Chồng - Chương 3

Trả Thù Mẹ Chồng

3 Chương 3

Ông Đống nhét tấm thẻ vào trong tay Tố Tố, trước khi đi còn dặn dò: “Đừng để cho Ôn Lực biết, nếu không mẹ nó lại làm loạn lên.”

Tố Tố cầm thẻ ngân hàng, chớp mắt một cái. Trong mắt anh lóe lên tia sáng, thấp giọng đáp: “Cám ơn ba…”

“Con đã kết hôn với Ôn Lực, cùng Ôn Lực sống vui vẽ là được rồi, bà ấy không thích con, con cũng đừng nên tiếp cận bà ấy..."

Mục đích ban đầu của ông Đống khi nói điều này là để thuyết phục Tố Tố đừng lo lắng về thái độ của bà Quyên, chỉ quan tâm đến cuộc sống vợ chồng của cô ấy và Ôn Lực. Nhưng hiện tại dưới tình huống như bây giờ nói ra lời này, Tố Tố tất nhiên sẽ suy nghĩ nhiều. Cô không thường xuyên gặp ông Đống trong nhà, ngoại trừ những ngày nghỉ lễ thỉnh thoảng cô ấy mới có thể nhìn thấy ông Đống, thường chỉ có ba Quyên ở nhà. Bà Quyên quán xuyến gia đinh nói một thì không có hai, Tố Tố biết rằng đó là vì ông Đống không muốn can thiệp.

Bây giờ ông Đống lại nói với cô những lời như vậy... Tố Tố rũ mắt xuống che giấu cảm xúc, thấp giọng nói: "con hiểu rồi..."

"Ừm..." ông Đống xoay người rời đi sau khi nói xong. Tố Tố cầm thẻ ngân hàng và đứng đó nhìn cha chồng rời đi. Trên tấm lưng rắn rỏi của người đàn ông có rất nhiều vết sẹo cũ, mặc dù vết sẹo chằng chịt nhưng so với thân thể trắng nõn không thường xuyên vận động của Ôn Lực, nhìn qua lại càng nam tính hơn. Nghĩ đến Ôn Lực, Tố Tố siết chặt thẻ ngân hàng trong tay. Năm nay, cô nhất định phải sinh con mới có chỗ đứng trong Ôn gia.

Trong bữa trưa Tố Tố lấy cớ rằng Ôn Lực không được khỏe và muốn chăm sóc cho chồng, vì vậy cô không xuống lầu. Mãi cho đến đêm, ngôi nhà cũ của Ôn gia mới dần trở nên náo nhiệt, chúng tôi cùng Văn Lập rời phòng. Nhà họ Ôn sự nghiệp lừng lẫy, ngoại trừ Ôn Đống là ông chủ kiêm chủ gia đình. Nhà họ Ôn có bốn em trai và hai em gái, họ là thành viên của cả gia đình, một số người trong quân đội, một số người trong cơ quan chính phủ. Mặc dù không phải tất cả đều trở về trong dịp Tết Nguyên đán, nhưng có khá nhiều thành viên trong đại gia đình ngày hôm nay. Thế hệ lớn tuổi trò chuyện cùng nhau, và thế hệ trẻ trò chuyện cùng nhau. Trong đám đông sôi nổi, chỉ có Tố Tố và Ôn Lực là hai thái cực.

Ôn Lực cẩn thận nhìn sắc mặt Tố Tố, thấp giọng hỏi: "Cục cưng... em tức giận sao?" Tô Bối nghĩ tới cha chồng đưa cho cái thẻ đen vô hạn, ánh mắt khẽ động, khẽ lắc đầu , "Không "


“Vợ ngoan... không phải anh không muốn giúp em, em biết đấy, nếu anh nói giúp em trong hoàn cảnh như vậy, mẹ anh nhất định sẽ càng tức giận hơn, chỉ mắng em nặng hơn mà thôi... "

Đôi mắt của Tố Tố chìm xuống, "Ừm, em biết mà." Trong hai năm qua, Ôn Lực đã nhìn thấy rõ thái độ của bà Quyên đối với cô, nhưng anh ấy chưa bao giờ cố gắng hòa giải mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu.

Thậm chí... ngay cả so với cha chồng anh ta cũng không bằng... Dù sao cha chồng cũng biết cô bị oan, còn cầm tiền đuổi cô đi... Nhưng Ôn Lực, giống như một đứa trẻ chưa được cai sữa, sẽ chỉ để cô ấy chịu đựng ... Đêm giao thừa, tuy là bữa cơm sum họp nhưng nhà họ Ôn luôn ngồi riêng cho nam và nữ. Về phía nữ, bà Quyên ngồi ở ghế chính, nếu theo thứ tự thông thường, Tố Tố nên ngồi bên cạnh bà Quyên. Nhưng ba Quyên dường như từ đầu đến cuối cứ điệu bộ chưa bao giờ nhìn thấy Tố Tố, và bà ấy đã kéo một vài chị dâu để nói chuyện. Khi các thành viên nữ trong gia đình nhìn thấy thái độ của bà Quyên, họ cũng phớt lờ Tố Tố, một hoặc hai người không thèm chào hỏi cô.

Lúc này một cô gái tóc ngắn phong cách trẻ trung đi vào, nhìn thấy Tố Tố ngồi một mình trên băng ghế. Cô gái cười chào hỏi Tố Tố, "Chị dâu ngồi với em đi, mấy bà già đạo đức giả này có gì tốt chứ! Người trẻ chúng ta ngồi cùng nhau tán gẫu..."

Tố Tố kinh ngạc nhìn cô gái, sững người một lúc rồi ngồi cạnh cô gái. Bà Quyên nhìn thấy cô gái với nụ cười trên môi. “Mẹ con không phải nói năm nay con sẽ không về sao!?”

"ây da. . . tôi cũng không biết, từ khi nào Ôn gia đã do chị dâu tôi làm chủ? Ăn Tết có về được hay không, tôi còn phải được chị dâu gật đầu sao!?"

Một giọng nữ tràn đầy khí thế vang lên sau lưng Tố Tố. Người phụ nữ trông già hơn bà Quyên, thân hình dữ dằn và hiên ngang từ trong ra ngoài, khí chất khác hẳn với sự độc đoán của bà Quyên. Một bộ đồ nhà Đường cách tân tối màu được cắt may cẩn thận tạo nên sự tương phản rõ ràng với những quý cô dịu dàng đang ngồi ở đó.
Chỉ thấy bà ta nhìn thẳng vào gương mặt biến sắc của bà Quyên, nụ cười trên mặt tràn đầy châm chọc, "Phải không, chị dâu..."


Khuôn mặt tức giận của bà Quyên vài lần thay đổi, bà nuốt xuống cơn tức giận sau câu nói của người phụ nữ, "Tôi đâu có cái gan đó..."

Tố Tố đảo mắt một vòng quanh bà Quyên và người phụ nữ khác, nhấp một ngụm trà rồi im lặng. Không ngờ chủ đề tiếp theo của người phụ nữ lại chính là cô, "Đây là cháu dâu sao?!"

Sau khi người phụ nữ ngồi xuống, bà ấy nhìn Tố Tố, "Không tồi ... con bé đẹp rất đẹp đẹp hơn mẹ chồng của nó khi còn trẻ. Khó trách Tiểu Lực bị mê đắm mà phải cưới ngay khi tốt nghiệp ... "

Bà Quyên gần như không biết phải làm gì khi nghe đối phương so sánh mình với Tố Tố. Khống chế vẻ mặt trang nghiêm, bà cay đắng trừng mắt nhìn Tố Tố. “Ngũ muội nên chú ý Tiểu Ngư, lỡ như có một ngày nó mang về cho cô một con hồ ly…”
Nghe được những lời này, người phụ nữ nhìn Tố Tố cười cười, có chút không tán thành nói: “Chỉ cần không phải là loại bụng bự mặt dày chỉ biết tìm kiếm con gái nhà hào môn, đừng nói là người nông thôn, ngay cả người ở trong nhà, ta đều nhận làm con dâu..."

TruyenC

Copyright © 2024 TruyenC.