Trở về truyện

Tấm Vải Đỏ - Chương 6: Phát Điên

Tấm Vải Đỏ

6 Chương 6: Phát điên

Lục Anh Kỳ tỉnh lại, trước mắt cô là một màu trắngsạch sẽ, thoang thoảng mùi nước khử trùng. Có ai đó nắm lấy tay cô, côquay lại, thì ra là Tần Cẩm. Thi Thi đang đứng trước cửa sổ phòng bệnh,buồn bã dõi mắt nhìn ra xa.

Anh Kỳ vừa tỉnh, Tần Cẩm liền chạy tới hỏi han:

- Anh Kỳ, cậu đã tỉnh lại rồi ư? Có uống nước không?

- Đúng là Lam Kỳ, cậu ấy đã chết thật rồi. - Anh Kỳ đáp lại.

Tần Cẩm rưng rưng nước mắt. Đường Thi Thi ôm chặt Anh Kỳ an ủi:

- Đừng nghĩ ngợi nhiều quá, chỉ là tai nạn thôi mà.

- Ai đã giết Lam Kỳ?

- Không ai giết cậu ấy cả, cậu ấy tự tử. - Tần Cẩm đáp.


- Sao Lam Kỳ lại tự tử chứ? Lúc tụi mình tới quán bar, trông cậu ấy rất bình thường mà. Sao loáng cái lại tự tử kia chứ?

Một giọng đàn ông ấm áp vang lên bên tai cô:

- Đúng đấy. Bây giờ cô đã tỉnh rồi, liệu tôi có thể hỏi cô một vài điều được không?

Anh Kỳ ngẩng đầu nhìn, thì ra là người cảnh sát đã thông báo cho họ về cái chết của Lam Kỳ.

Anh tự giới thiệu:

- Tôi là Lục Tử Minh - tổ phó tổ trọng án. Hy vọng cô sẽ hợp tác giúp tôi tìm hiểu vụ án.

Anh Kỳ khẽ gật đầu.

Ghi chép xong xuôi, anh ra khỏi bệnh viện. Một cô gái đuổi theo anh,ngoái lại nhìn, thì ra là Tần Cẩm - cô gái có đôi mắt to rất sáng đã đâm sầm vào anh trong khách sạn.


Hôm nay, cô mặc một bộ váy dài màu hồng phấn, mái tóc buông xõa. Trên mặt cô còn vương ngấn lệ.

- Tôi muốn nhìn Lam Kỳ lần cuối, anh có thể sắp xếp cho tôi được không?

Lục Tử Minh nhìn vào đôi mắt to đầy khát khao của cô gái không nóigì. Tuy đã gần ba mươi tuổi, số lượng các cô gái theo đuổi anh có thểnói là nhiều không kể xiết. Cô gái này có sức hấp dẫn kỳ lạ buộc Lục TửMinh phải lưu tâm. Anh nhìn cô gật đầu.

Trời rất lạnh. Bất ngờ với cái chết của bạn thân khiến Tần Cẩm chánchường chẳng buồn ngẩng đầu lên. Lục Tử Minh muốn phá tan bầu không khínặng nề nên khi thang máy xuống, anh liền kể chuyện cười cho cô nghe.

"Trước đây, có một bác sĩ và một y tá cùng làm ca đêm, họ cùng đithang máy về. Giữa chừng, thang máy dừng lại do có người muốn vào. Nhưng vị bác sĩ đóng ngay thang máy lại. Cô y tá hỏi tại sao, anh liền trảlời: "Cô không nhìn thấy à? Trên cổ tay người đó có buộc một sợi dây đỏ - trên tay các xác chết trong nhà xác của bệnh viện này cũng đều buộc sợi dây như thế". Nghe tới đây, cô y tá nói với bác sĩ: "Sợi dây giống thếnày à?"

Tần Cẩm lặng lẽ nghe, đột nhiên cô giơ tay lên nói với anh: "Sợi dâygiống thế này à?" Trên cổ tay trắng ngần của cô cũng có một sợi dây đỏtươi. Sợ hết hồn, anh nhìn sợi dây rồi lùi lại phía sau. Tần Cẩm cườikhẽ: "Từ nhỏ em đã đeo sợi dây này rồi, để tránh tà ấy mà."

Lục Tử Minh kể chuyện ma nhưng lại bị Tần Cẩm dọa cho một trận, tuythế anh thấy rất sung sướng, bởi anh đã nhìn thấy cô cười. Nhưng nụ cười sớm tắt trên môi khi cô nhìn thấy xác của Lam Kỳ.


Tần Cẩm cũng là loại phụ nữ can đảm nhưng khi nhìn thấy xác của LamKỳ, cô sợ đến bủn rủn cả chân tay rồi ngã vào lòng Tử Minh. Lúc nhìnthấy áo ngực của Lam Kỳ, chỉ vào đám da bị mất đi, cô hét lên: "Áo yếm,chính là chiếc áo yếm đỏ".

Đúng vậy, chính là hình của chiếc áo yếm đỏ, còn chiếc áo yếm Lam Kỳmặc trên người đã được cởi ra cho vào đáy bình ngâm mắt rồi. Cái bình đó vẫn cứ để ở chỗ khám nghiệm tử thi. Các sợi tơ màu máu cứ dập dềnhtrong nước tạo ảo giác giống như tóc của phụ nữ, còn bốn con mắt thì bập bềnh, đôi lúc lại đâm vào nhau, rồi như đang cười với nhau.

- Lẽ nào Lam Kỳ ra tay tàn nhẫn vậy ư?

- Đúng vậy. Tần Cẩm nhớ lại, Lam Kỳ vốn là cô gái nhí nhảnh, yêu đời, tự xưng là nữ hoàng thời trang. Sao bây giờ lại biến thành cái xáckhông hồn lạnh lẽo này?

- Hay cô ấy bị điên?

- Theo phân tích của chúng tôi, trước lúc xảy ra vụ án, cô ấy đangtắm. Đột nhiên, cô ấy bị rối loạn thần kinh rồi gây ra một loạt bi kịchnhư cô thấy đấy.

- Bao nhiêu năm quen biết, chưa bao giờ tôi nghe nói cô ấy mắc bệnhthần kinh cả. Tôi cũng không thấy cô ấy có biểu hiện bất thường nào.

- Đây chính là điều chúng tôi đang thắc mắc, bởi lẽ mọi ghi chép vềviệc khám chữa bệnh của Lam Kỳ đều không thấy tiền sử mắc bệnh thầnkinh. Gia đình của cô ấy cũng không có tiền sử về bệnh này, không biếttại sao bỗng chốc cô ấy lại bị rối loạn thần kinh chứ? Hơn nữa cô ấy vàông chủ tiệm kim cương cũng không có thâm thù gì. Chúng tôi còn biết khi vào khách sạn, trông họ rất thân mật. Do vậy vẫn chưa tìm ra manh mốicủa vụ án.

Tần Cẩm trầm ngâm suy nghĩ, rồi như nghĩ ra điều gì, cô liền hỏi:

- Thế tại sao cô ấy lại cắt phần da trên người mình chứ?

- Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn lấy lời khai của các cô. Chúngtôi rất muốn biết tại sao cô ấy lại cắt phần da thịt trên cơ thể mìnhthành hình chiếc áo yếm. Hình như cô ấy rất thích chiếc áo này.

- Đương nhiên rồi, Anh không thấy chúng tôi đều rất thích tấm vải ấyư? - Tần Cẩm rút từ trong túi một chiếc khăn quàng cổ màu đỏ rồi đưa cho Lục Tử Minh xem.


Anh cầm chiếc khăn rồi cũng như mê đi. Màu đỏ đó đúng là có sức hút ma mị làm người ta không thể rời mắt.

- Tôi, Lam Kỳ, Thi Thi, cả Anh Kỳ nữa, ai cũng có một món đồ làm từmảnh vải này. Không ngờ vừa mới mặc chiếc áo đó thì đã xảy ra chuyện với cô ấy. Điều này làm chúng tôi rất đau lòng. - Tần Cẩm vừa nói vừa khóc.

Nước mắt cô vừa rơi xuống tấm khăn thì một thứ ánh sáng lóe lên làmcô như mê muội. Cô nhặt tấm khăn, bùi ngùi quàng lên cổ. Cô lại nhớ tớicảnh trước khi đến quán bar Lam Kỳ hào hứng giúp cô quàng khăn như thếnào. Lúc đó mọi người đều vui vẻ biết bao! Chỉ tiếc là quãng thời gianvui vẻ ấy đã qua, không bao giờ quay trở lại nữa.

Vẫn chưa kịp quàng khăn thì cô chợt nghe thấy tiếng của Đường Thi Thi:

- Tần Cẩm, mau tới chỗ Anh Kỳ đi! Cô ấy bắt đầu nói lung tung rồi.

Tần Cẩm nói với Lục Tử Minh:

- Anh đi cùng cô ấy hộ em nhé. Em muốn ngồi với Lam Kỳ một chút.

Anh liền kéo tay Thi Thi chạy lên gác bởi phòng bệnh ở bên trên.

Nguyên nhân Tần Cẩm muốn anh đi là do cô chợt nhận ra thi thể Lam Kỳ ở trong nhà xác rất giống với người phụ nữ mà cô gặp ở tầng 13 ban nãy,đặc biệt khi nhìn nghiêng thì không sai vào đâu được. Thảo nào cô thấyngười ấy quen quen.

Thế nhưng lúc đó Lam Kỳ đã chết rồi, làm sao cô ấy lại xuất hiệntrong thang máy được, hơn nữa lại có thể vào được tầng 13 mà thang máykhông tới được nữa chứ?

Cô lấy hết dũng khí đi vào nhà xác rồi chầm chậm mở tấm ga che mặtLam Kỳ ra, đập vào mắt cô là hai hố mắt đen ngòm. Tim cô bắt đầu đậploạn xạ, nhưng cô vẫn muốn nhìn lâu hơn một chút để xác định Lam Kỳ cóđúng là người phụ nữ trong thang máy không. Đúng lúc này cô chợt thấyLam Kỳ nhếch mép cười man rợ. Cô sợ hãi lùi về phía sau nhưng đã quámuộn. Lam Kỳ đã nắm chặt tay cô. Tần Cẩm sợ hãi, đầu óc trở nên trốngrỗng, người lạnh toát.

Lam Kỳ ngồi xuống, dùng bàn tay cứng cong lạnh toát của mình bịt mồmTần Cẩm lại rồi chậm rãi nói: "Chào mừng cậu cũng đến tầng 13chơi." Mùitanh trên mặt cô ta xộc vào mũi Tần Cẩm.

Tần Cẩm cố gắng hét lên, lùi về phía sau thì đụng vào một người.

Người đó ôm cô rồi dịu dàng nói:

- Không sao rồi, không có chuyện gì đâu, em đừng sợ!

Hóa ra là Tử Minh. Anh đưa mắt hỏi xem rốt cuộc việc gì đã khiến cô sợ đến thế.

Tần Cẩm không có cách nào giải thích cho anh rõ, đành kéo anh lên gặp Anh Kỳ.

Tới phòng Anh Kỳ, họ nhìn thấy cô đang chui đầu trong chăn nhất quyết không chịu ra, toàn thân run bắn lên.

Tần Cẩm nhẹ nhàng kéo chăn xuống rồi nói với Anh Kỳ:

- Anh Kỳ, mình là Tần Cẩm đây, đừng sợ nữa, cậu sao rồi?

Anh Kỳ thò đầu ra nhìn thấy Tần Cẩm liền hét toáng lên rồi ôm chặt lấy cô khóc nức nở:

- Mình đã nhìn thấy Lam Kỳ, đúng là cô ấy.

Tần Cẩm ôm chặt lấy cô khuyên nhủ:

- Đừng sợ nữa, có lẽ cậu hoa mắt thôi.

Thi Thi thở dài nói:

- Xưa nay em họ mình chưa từng trải qua cú sốc nào; việc này đối với nó quá khủng khiếp.

Anh Kỳ ngã vào lòng Tần Cẩm, nói:

- Đúng là Lam Kỳ, cô ấy ngồi trên đống máu trong nhà vệ sinh, chiếcáo yếm trên người cô ấy đẫm máu, cô ấy không có mắt nữa. Mình đã nhìnthấy cô ấy, đúng là cô ấy.

Thi Thi nhảy bổ tới nói:

- Trời ạ, mau tỉnh lại đi em, đừng nghĩ lung tung nữa. Nếu em có mệnh hệ gì thì chị biết làm sao đây?

Tần Cẩm vỗ vỗ vào lưng Anh Kỳ, an ủi:

- Đừng nghĩ quẩn, có lẽ chỉ là ảo giác thôi, không phải thật đâu; cậu đừng nghĩ ngợi nữa.

Tiêm một mũi an thần xong, Anh Kỳ chau mày rồi yên lặng chìm vào giấc ngủ chập chờn.

TruyenC

Copyright © 2024 TruyenC.