Trở về truyện

Tấm Vải Đỏ - Chương 3: Tìm Mèo

Tấm Vải Đỏ

3 Chương 3: Tìm mèo

Đường Thi Thi trả tiền thù lao cao hơn nhưng ông Hồvẫn từ chối. Bên ngoài họ lái xe về nhà, không ai nói năng gì, tự thấythật xui xẻo.

Tần Cẩm xuống xe trước cửa nhà. Đứng trên đường cái, cô lại chợt nhớtới Hắc Bảo. Cô nghĩ, nó chơi chán ở ngoài rồi cũng chạy về nhà thôi, có lẽ nó đang ở đâu xung quanh đây. Thế là cô xách cái làn mèo màu xanh da trời lên, miệng kêu "meo, meo"; cô lật các thùng rác bên đường để tìmkiếm, dáng vẻ như kẻ thất tình vậy.

Đúng lúc cô đang chăm chú tìm kiếm thì thấy xuất hiện một đôi giầy trắng sáng cứ lắc lư theo nhịp 2/2 trước mắt.

Cô ngẩng đầu lên xem cái người đàn ông "nhịp 2/2" đó, gã đang nhìn đắm đuối.

Tần Cẩm liếc gã "nhịp 2/2" đó, gã đang nhìn cô đắm đuối.

- Tần mèo con, đúng không?

Tần Cẩm đờ người ra; cô như đang nhớ lại ác mộng thời thơ ấu của mình.

Đã rất lâu rồi không có ai gọi cô bằng cái tên này. Lúc nhỏ cô rấtthích mèo, cả ngày nói chuyện với chúng. Từ đó tới khi trưởng thành côbị người ta gắn cho biệt hiệu "Tần mèo con". Sau này, cô cảm thấy biệthiệu đó thật nhục nhã. Mèo con, mèo con. Cô không muốn người khác độngvào nỗi đau của mình. Nó nhắc cô nhớ ra mình dậy thì chậm. Nghĩ tới đây, cô liền ưỡn ngực, hỏi sẵng:


- Anh là ai?

Cái gã "nhịp 2/2" vội vuốt tóc ra đằng sau đáp:

- Anh là ai ấy à? Em nhìn kỹ lại xem, đã nhớ ra chưa?

Tần Cẩm nhìn lại gã một lần nữa; trong đầu cô chỉ có đúng một suynghĩ - gã thật lố bịch. Công bằng mà nói, nếu tách riêng từng phần trênkhuôn mặt thì gã cũng khá đẹp trai, nhưng khi ghép các bộ phận này vớinhau thì thật là khó coi. Quần áo của gã xem ra rất đẹp nhưng khi khoáclên người thì trông chẳng khác gì mớ giẻ lau.

Vóc dáng to cao, nhưng Tần Cẩm cho rằng "ngu si tứ chi phát triển".

Tại sao mình lại có ác cảm với gã? Loại đàn ông khiến cho cô ghét không nhiều lắm. Đột nhiên, cô nhớ ra:

- Kha Lương, có đúng không?

Kha Lương hớn hở; gã cười thật đáng ghét:


- Đúng vậy, đúng vậy! Anh chính là người trước kia hay cướp cặp sáchcủa em, bỏ sâu róm vào hộp bút của em, lại còn hay lấy diêm đốt tóc em,hay mách cô em ăn quà vặt trong lớp, có lần khi đang thi, anh xì hơi rồi còn đổ điêu cho em nữa chứ...

Tần Cẩm chỉ muốn lấy chiếc chổi lông mèo nện vào mặt gã. Hồi tiểuhọc, hai người ngồi chung bàn, tưởng đã lâu như vậy thì gã sẽ quên đichuyện cô hay bị gã bắt nạt, không ngờ gã lại nhớ chi li đến vậy; thậtđáng ghét quá!

Dù gì thì cũng là bạn học cũ, gã lại chủ động chào cô trước, nên cô cũng lịch sự gật đầu chào.

Tần Cẩm đành phải nén giận.

Không ngờ gã không biết điều, lại còn buông ra một câu:

- Tẩn Cẩm ơi, em đang nhặt rác đấy à?

Trời ạ, không hiểu gã có vấn đề về mắt không? Chiếc váy dài cô đangmặc, tuy có màu đen hơi lạ một chút nhưng là loại hàng hiệu, không hiểusao gã có thể nhìn thành đồ đồng phục nhặt rác được? Rất nhiều ngườikhen cô mặc chiếc váy này kiêu sa mà. Đôi sandal cô đang đi cũng là đồhiệu, trị giá 1.800 tệ. Còn chiếc làn mèo, trông có vẻ lập dị nhưng cũng là đồ đắt tiền, thế mà lại nghĩ đến cái sọt rác mới lạ chứ. Đúng là mùtịt về nghệ thuật. Ấy, lại còn mùi nước hoa tao nhã cô đang sức trênngười nữa. Có nói với gã là hàng hiệu thì cũng vô ích; chắc lại đánhđồng với loại nước hoa rẻ tiền thôi.


Lẽ nào việc cô đi tìm mèo bị hắn tưởng nhầm là nhặt rác?

Chết thật, đột nhiên cô nhớ ra khi sang nhà Đường Thi Thi, cô chưakịp trang điểm. Có lẽ lúc này trông cô xấu lắm. Kiểu tóc xù mì của côchắc cũng không vừa mắt cái gã trình độ lùn này, cho nên hắn mới hiểunhầm như vậy. Không được, chả nhẽ bao nhiêu năm mới gặp lại để gã nghĩmình là bà nhặt rác sao?

Cô đứng thẳng người nói với gã đàn ông ngốc nghếch kia:

- Em đang tìm mèo đấy mà, tối qua nó mới bỏ đi.

- Tìm mèo? Ha ha... Em vẫn thích mèo thế cơ à? Em có còn nhớ hồi lớpBa, em mang đến lớp con mèo ốm không? Nó thích chạy sang cặp sách củaanh rồi em cứ meo meo gọi nó, lại còn cố gắng gọi thật nhỏ, chính vì vậy anh mới đặt cho em biệt hiệu Tần mèo con. - Kha Lương không biết rằngmình sắp lâm nguy đến nơi, cứ bô bô nói tiếp; những cái răng trắng muốtnhư đang muốn nói cùng Tần Cẩm: "Hãy đánh rụng tôi xuống đất đi!"

"Tần mèo con" - cái biệt hiệu này làm cô khốn khổ suốt cả thời niênthiếu. Cứ nghe thấy cái tên này là các bạn học lại hỏi: "Ai vậy? Sao lại gọi là mèo con?"; và lập tức sẽ có kẻ lắm chuyện trả lời: "Đó là côngchúa thái bình, ngực phẳng lì như tấm gương. Cái tên mèo con thật hợpvới nó."

Một cái tên làm cô đau khổ biết bao! Mà gã đàn ông thối tha kia lạichính là tác giả của nó. Trong đầu cô lởn vởn ý nghĩ "Đánh gã trước rồigiết hay giết rồi mới đánh đây?" Nghĩ mãi mà cô vẫn chưa có quyết địnhxong.

Đúng lúc này, Kha Lương lại nói tiếp:

- Sau này, em học ở trường đại học nổi tiếng phải không? Có thể nóiem là người thành đạt trong số bạn học của chúng ta. Cái trường tiểu học tồi tàn cuối cùng cũng đã đào tạo ra một nhân tài. Nhưng cô bạn học của tôi ơi, hình như em khinh thường bọn anh hay sao mà chưa lần nào em đihọp lớp cả?

Tần Cẩm nhớ lại thời tiểu học của mình. Lúc đầu cô được học trong một ngôi trường vừa to vừa đẹp như một vườn hoa, nhưng do năm đó bố cô bịtai nạn ô tô, mẹ lại bỏ rơi cô để đi Anh nên cô phải sống cùng bà ngoạivà phải đi học ở ngôi trường tiểu học rách nát ấy. Chính vì vậy cô không muốn thăm lại nơi đây; nó khiến cô nhớ lại quãng thời gian vui vẻ trước kia của mình.

Dường như mỗi khi cô gặp ác mộng thì lại xuất hiện chiếc cổng lớn của trường tiểu học đó; nó đồng nghĩa với sự cô đơn, bơ vơ không nơi nươngtựa của cô. Chỉ nghĩ đến đây, Tần Cẩm cảm thấy nhẹ cả người; may mànhững ngày tháng vất vả đã qua rồi, hiện giờ cô sống rất thoải mái, dễchịu.

- Dạo này anh làm gì? - Cô khách sáo hỏi xỏ. Không ngờ Kha Lương rút danh thiếp ra đưa cho cô, lại còn kiêu ngạo nói:


- Anh kế thừa tổ nghiệp, làm pháp sư, biệt danh của anh là Thiên đạoĐại sư; chuyên xem phong thủy, trừ ma, xem tướng, bói bát tự.

Tần Cẩm ngẩng cao đầu, ngạc nhiên nhìn anh ta. Vô cùng đắc ý, anh ta nói với cô:

- Tổ tiên anh rất nổi tiếng về nghề này. Gia tộc anh được biết tiếngvới những pháp sư nổi đình đám, thiêng lắm cơ. Mà em có biết ông Kha Đạo không?

- Em chỉ biết một ông Kha Nam rất nổi tiếng, ngoài ra không biết thêm một người họ Kha nổi danh nào khác nữa. - Cô châm chọc đáp lại.

- Kha Nam? Sao anh lại chưa nghe cái tên này bao giờ nhỉ? Chắc ôngnày cũng chẳng có tiếng tăm gì mấy. Ông nội Kha Đạo của anh là pháp sưcó tiếng khắp vùng này. Ông là chuyên gia bắt ma đấy. Lúc nhỏ, anh cònthấy ông bắt ma, trông oách lắm, giống hệt hình tượng Lưu Đức Hoa trênphim ấy.

Tần Cẩm ngậm ngùi nghĩ thầm: "Giời ạ! Gã này chắc chưa xem tranh biếm họa bao giờ, thật hết thuốc chữa!"

- Dạo này anh bắt được nhiều ma lắm phải không? - Tần Cẩm hết kiên nhẫn hỏi.

- Đương nhiên rồi. Chỉ cần anh ra tay thì ma nào cũng bị trừ, nếu emcó nhu cầu, anh bắt miễn phí cho. Anh nói thật đấy, miễn phí.

Tần Cẩm đã bước đi nhưng cái gã Kha Lương vẫn tru tréo tại chỗ:

- Nhớ danh thiếp của anh nhé - Thiên Đại Đạo sư, miễn phí.

Tần Cẩm về đến nhà, chỉ chực òa khóc. Lúc đi cô mang theo Hắc Bảo vậy mà lại để nó chạy mất, đi tìm người cắt may thì bị người ta từ chối, đi tìm mèo lại gặp phải gã dở người. Chưa kể gã chính là kẻ thù đặt biệthiệu cho cô mà lúc nào cô cũng nghĩ tới. Thật không thể chấp nhận đượckhi cô ăn mặc trang điểm thế này mà bị hắn coi là bà nhặt rác.

Uể oải ăn cơm xong, cô uống một chút rượu vang. Tắm rửa xong xuôi, cô đứng trước cửa sổ gọi "meo, meo" tìm Hắc Bảo. Bao nhiêu năm sống độcthân, tưởng đã quen lắm rồi nào ngờ cô lại gắn bó với một con mèo; những tưởng người ta chỉ có thể gắn bó với một con người thôi, nhưng thực tếlà với động vật cũng có sự gắn bó như vậy. Mọi vật đều tuân theo quyluật "lâu ngày thì sinh tình".

Lúc đi ngủ, cô không đóng cửa, hy vọng Hắc Bảo về có thể chui vào.Đêm hôm đó, Tần Cẩm ngủ trong bầu không khí nặng nề. Cô thấy cuộc sốngcủa mình có nhiều thay đổi quá. Tuy không biết tại sao nhưng cô nhậnthấy có gì đó xáo trộn; còn tại sao lại xáo trộn thì cô không giải thích nổi.

Đêm đã khuya, Tần Cẩm nằm co ro ở góc giường. Trong lúc mơ màng, cônghe thấy có tiếng động. Cô vội vàng mở mắt để xác định tiếng động từđâu ra. Cô sợ hãi nghĩ, lẽ nào là kẻ trộm? Có đèn nên có thể nhìn thấyrõ ràng mọi thứ trong phòng. Tuyệt nhiên không một bóng người, nhưngtiếng động vẫn đang dần dần áp sát cô.

Cô bắt đầu hoang mang. Hôm nay lúc đi tìm ông Hồ, nhìn thấy cảnh LụcAnh Kỳ bị dọa, cô cũng sợ chết khiếp. Không khí trong căn phòng đó kỳ dị không thể tả được; nó khiến người ta lạnh sống lưng. Cô nghe thấy tiếng động ở dưới gầm giường. Giường của cô là loại giường gỗ giả cổ, dướigầm trống rỗng, bên trên chỉ có chiếc màn màu đỏ trang trí. Cô thò đầura khỏi màn xem có gì ở dưới gầm giường không.

Cô nắm chặt hai tay, tuy vẫn tự nhủ: "Đừng sợ, đừng sợ, trên đời nàylàm gì có ma kia chứ!", nhưng cô vẫn run lên. Nhìn thấy đôi dép lụa thêu hoa của mình, cô nghển cổ nhìn xuống gầm giường thì thấy một chiếc đầungười đen sì đang từ từ di chuyển. Không từ ngữ nào diễn tả hết sự sợhãi của cô lúc đó. Đầu óc cô trống rỗng. Chiếc đầu người cứ to dần lên.

Tần Cẩm cắn chặt môi để mình không ngất đi, bởi dù thế nào, cô cũngkhông thể tin vào cảnh tượng trước mắt - một chiếc đầu người xõa tóctrên sàn nhà trắng phau cứ chầm chạp tiến về phía cô.

Cô hoảng sợ đến mức không thể kêu lên được. Đột nhiên, chiếc màn đứt, trước mắt cô là màu hồng phấn và chiếc đầu người xõa tóc nhìn không rõkia. Nó lại đang ngọ nguậy, tiếng động cô nghe thấy lúc nãy là do nó gây ra. Lúc cái đầu người di chuyển tới cằm cô thì nỗi sợ hãi của cô đã lên đến đỉnh điểm. Cô thét to lên, nhưng âm thanh tắc ở cổ, cô sợ tới mứcmất cả tiếng...

Đáng sợ nhất là chiếc đầu người kia đang từ từ ngẩng lên, đôi mắtxanh lè sáng quắc của nó cứ nhìn cô chòng chọc. Tần Cẩm vẫn chưa ngấtđi, bởi cô không thể tin vào sự thực này. Đối với một người được họchành tử tế như cô, thật không thể chấp nhận việc mình không tin là cóthật lại đang diễn ra trước mắt. Tới khi chiếc đầu người kia lấy đà nhảy lên người cô đã hoàn toàn sụp đổ.

Chiếc đầu người nhảy bổ vào mặt cô. Chiếc lưỡi mềm mại, ướt át của nó liếm vào môi cô. Đôi mắt xanh lè vẫn nhìn cô chòng chọc.

Cảm giác này cực kỳ thân thuộc với cô. Tim cô bắt đầu đập bình thường trở lại. Một tiếng mèo kêu nhẹ nhàng khiến cô nhận thấy mình đã khôngdự đoán sai. Cô liều lĩnh kéo mớ tóc giả ra thì thấy Hắc Bảo thân yêu.

Tay chân lúc nãy lạnh cóng giờ như được hồi phục, máu lại lưu thôngbình thường, cô tỉnh hẳn lên. Cô nhận ra sợ hãi quá thường tổn thọ.

Cô bế con mèo lên rồi òa khóc. Trong đêm thê lương tiếng khóc của cônhư vỡ ra. Lúc thường trông cô rất cứng cỏi, kiên cường, nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi.

Bật đèn lên, cô quan sát kỹ mái tóc giả kia. Cô đoán khi Hắc Bảo chạy đi, nhảy vào thùng rác nên bị vướng vào nó. Hắc Bảo thương tích đầymình, chắc là do bộ tóc. Cô nghĩ thầm: nếu nó về muộn hơn chút nữa, cólẽ mất mạng vì bộ tóc giả này mất. Chắc Hắc Bảo đã phải cố gắng lắm mớitrốn về được để cô cứu nó.

Tần Cẩm bế con mèo vào phòng tắm để tắm rửa cho nó. Sau khi sấy khô,cô lấy cồn i ốt trong hộp thuốc ra sát trùng cho nó; dường như Hắc Bảocũng biết cô đang chữa trị cho nó nên ngoan ngoãn để cô làm.

Nhìn dáng vẻ đáng thương của nó, cô không nỡ trách tội nó đã làm côsợ, bởi nó đã cố về nhà để cầu xin cô cứu nó mà. Cô cảm thấy lạ bởi HắcBảo vốn dĩ rất thông minh, sao lại có thể bị quấn vào bộ tóc giả ấy; bộtóc giả ấy rất có thể sẽ siết chết nó.

Cô lấy túi thức ăn cho mèo đổ hết vào bát của Hắc Bảo. Nhìn nó ănngon lành, cô vui vẻ ngồi trước máy vi tính. Tần Cẩm vừa trêu vừa đútthức ăn cho nó, song hình như con mèo chẳng vui vẻ chút nào, có lẽ do bị thương nên nó khó chịu chăng? Cô tiếp tục trêu nó nhưng đáp lại chỉ lànhững tiếng kêu meo meo vô tình. Sốt ruột quá, cô liền đứng dậy rót chomình một cốc cà phê để tỉnh táo. Chính lúc quay người đi, trong chiếcgương đối diện không phản chiếu hình của Tần Cẩm mà là hình một ngườiphụ nữ tóc dài, mặc áo xanh dài tay đang đứng sát vào lưng cô. Hắc Bảođang nằm trong làn, bỗng kêu lên một tiếng rồi nhảy lên người cô. TầnCẩm dịu dàng vỗ nhẹ vào nó rồi nhắc nhỏ: "Quá nửa đêm rồi em kêu như vậy sẽ làm hàng xóm sợ đấy." Nhưng dường như Hắc Bảo không để ý, ánh mắt nó cứ nhìn chòng chọc ra sau vai cô. Trong gương thay quần áo cách Tần Cẩm không xa là một bàn tay xanh xao với những móng tay dài, hình như nóđang sợ hãi gì đó nên dừng lại bất động trước cô khoảng vài phân.

Tần Cẩm ôm mèo rồi ngồi trước máy vi tính, cô bắt đầu gõ chữ. Hắc Bảo nhảy lên bàn vi tính, lấy thân mình che tấm gương. Trong gương bây giờkhông phải khuôn mặt của Tần Cẩm mà là khuôn mặt không có mắt, đầm đìamáu đang nhìn về phía trước của người phụ nữ lúc nãy.

TruyenC

Copyright © 2024 TruyenC.