Trở về truyện

Tấm Vải Đỏ - Chương 1: Tẩy Trần

Tấm Vải Đỏ

1 Chương 1: Tẩy trần

"... Con à, mẹ con mình ra phiến đá nghỉ ngơi, uống nước đi!” - Người phụ nữ trung niên lên tiếng. Giọng bà ta trầm ấm, bà mặc bộ đồ quần áo đen, đầu đội khăn trắng. Bà nhìn cô con gái đang nhẹ nhàng đặt bó thuốc xuống, mắt chan chứa yêu thương rồi khẽ khàng nhặt lá cây trên tóc con. Bà lấy ra một chiếc lược gỗ rồi nói với con gái:

- Hái thuốc mới có nửa ngày mà tóc tai đã rối bời thế này rồi, ngồi xuống để mẹ chải đầu cho, - Cô bé ngoan ngoãn ngồi xuống. Bà mẹ chải đầu cho con bằng chiếc lược đen. Mái tóc đen mượt của cô bé tung bay trong gió. Bà mẹ trầm ngâm không nói gì. Cô con gái chăm chú ngắm con kiến đang bò trên chiếc lá dưới thân mình. Mọi thứ chìm trong yên tĩnh. Con đường núi này được phát hiện khi hai mẹ con cô đi tìm thuốc, ngày thường rất ít người qua lại. Núi rừng yên tĩnh, chốc chốc lại vẳng lên tiếng chim kêu, đằng sau họ là một cây hòe rất to, rễ của nó đan chéo, bò lan trên một khoảng đất rộng.

Khi cô bé đang ríu rít nói về chuyện hái thuốc thì đột nhiên cảm thấy có luồng khí lạnh ngắt sau lưng, định ngoảnh lại xem có chuyện gì thì bộp một cái, cô bé bị giáng mạnh vào đầu, ngã xuống, bất tỉnh nhân sự.

Một luồng gió lạnh thổi tới làm cô tỉnh lại, lúc này trời đã chập choạng tối. Cô cựa quậy và phát hiện ra mình đang bị trói rất chặt bằng cành cây dưới gốc hòe. Cô cẩn thận quan sát xung quanh rồi sợ hãi kêu to: mẹ, mẹ ơi, mẹ ở đâu?

Cô bé nghe văng vẳng bên cạnh mình có tiếng mài dao, định quay đầu sang xem nhưng đầu đau nhức quá; lúc này cô mới nhận ra mình không chỉ bị trói trên cây mà tóc còn bị chia ra làm hai phần buộc vào cây hòe, chả trách mà đầu cô không cử động được.

Sợ hãi tột độ, cô thét lên:

- Mẹ ơi, mẹ, mẹ đang ở đâu, mau cứu con với!

Cô lại nghe thấy giọng nói quen thuộc của mẹ:


- Ngoan nào, đừng hét lên thế, một lát nữa là hết đau ngay thôi.

Nghe thấy tiếng mẹ, cô quên hết sợ hãi, càng gọi to hơn:

- Mẹ, mẹ ơi, mau tới cởi trói cho con, con đau quá.

Tiếng mài dao vẫn rõ mồn một, từng nhát, từng nhát. Trong rừng vọng lại tiếng mẹ cô rất mạnh mẽ:

- Ngoan nào, chịu khó một chút nữa thôi, mẹ sắp xong rồi.

- Mẹ, mẹ muốn làm gì vậy? Sao mẹ lại trói con? - Cô bé khóc không ra tiếng.

Lúc này, trong màn lệ nhòa, cô đã nhìn thấy mẹ mình; trong tay bà là chiếc xẻng nhọn đào thuốc đã được mài sáng choang, bà cười lạnh, tay mân mê cái xẻng sắc nhọn.

- Ta đã mài rất lâu rồi, cũng muốn mài nhanh lắm chứ, bởi ta biết, dao sắc, đâm người sẽ chóng chết lại không đau.


Cô bé nhìn mẹ mà không thể tin được.

- Mẹ, mẹ muốn giết con?

- Con gái à, lẽ ra con không nên có mặt trên đời này, do con có mắt như mù mà đầu thai nhầm; sự việc đã đến nước này rồi thì nói nhiều cũng vô ích, con cứ yên tâm mà đi thôi.

Người đàn bà giơ cao cái xẻng nhọn, khoét mắt đứa con gái tội nghiệp. Khoét xong, bà hét lên: do mày có mắt không tròng nên đừng trách tao, đừng trách!

Mặt trăng trốn vào tầng mây, dường như nó cũng không muốn chứng kiến cảnh tượng hãi hùng này. Tiếng kêu cứu thảm thiết, tuyệt vọng của cô bé làm bầy chim hoảng loạn, rừng rậm xộc lên mùi máu tanh kỳ dị; cô bé lúc này với khuôn mặt đầm đìa máu chỉ còn thoi thóp thở, đôi mắt cô giờ đã biến thành hai hốc máu, máu tươi cứ trào ra đầm đìa.

Người đàn bà dùng chiếc khăn trên đầu cẩn thận gói con mắt lại, nhẹ nhàng đặt vào lòng, chầm chậm thu dọn tay nải rồi quay người xuống núi, sau lưng bà còn vọng lại tiếng nói yếu ớt của cô gái: tôi sẽ trả thù, sẽ trả thù, trả thù...". 

***


Một ngày đẹp trời, trên chiếc giường đơn của khu dân cư, Tần Cẩm đang mơ màng thưởng thức hương bị ngọt ngào của giấc mộng đẹp.

Đột nhiên, tiếng điện thoại réo, cô vớ lấy di động, hai mắt vẫn nhắmnghiền, cô mắng: "Ai vậy, đã quá nửa đêm rồi không để cho người ta sốngnữa hay sao?"

Đầu máy bên kia vọng lại một giọng nữ the thé: "Quá nửa đêm? Mặt trời đã lên sau ngọn tre rồi, thưa bà bạn yêu quý. Dậy mau! Sang nhà mìnhchơi đi! Mình về rồi."

Tẩn Cẩm đã tỉnh ngủ. Hóa ra là Đường Thi Thi, cô bạn thân của mình.

Cô liền mắng lại: "Đồ chết tiệt, bà đi vắng thì thiên hạ thái bình.Hễ cứ về là như ôn dịch xuất hiện, náo loạn tất cả! Mà bà về thì về chứchẳng lẽ bắt tôi phải sang tiếp đón hay sao?"

Máy điện thoại đã tắt ngấm, Tẩn Cẩm ngồi đờ ra nghĩ, Đường Thi Thi là loại người ghê gớm, không dễ dây vào, nếu mà chơi nó thì sau này cũngkhó sống lắm đây.

Một con mèo đen nhảy phắt lên giường, mắt nhìn cô đau đáu, lại vòi ăn sáng!

Cô vuốt ve con mèo, nhẹ nhàng nói: "Hắc Bảo, Hắc Bảo, chào mày, hôm nay chúng mình phải đi gặp bà chằn Thi Thi rồi."

Hắc Bảo là cục cưng của Tần Cẩm, nó vốn là mèo hoang được Tần Cẩmnhặt về bên thùng rác, trong một đêm đông. Bây giờ nó đã sướng lắm rồi,thức ăn, ổ nằm, đồ chơi các loại, toàn là hàng hiệu mới oách chứ.

Sau khi tắm rửa, trang điểm xong xuôi, trong gương xuất hiện mộtngười đẹp, vóc dáng cao ráo, quần áo vừa vặn, cổ cao ba ngấn, phong cách quý phái. Tần Cẩm thở dài luyến tiếc, một người có đầy đủ điều kiện như vậy mà giờ vẫn chưa tìm được bạn trai, không biết do cô yêu cầu cao quá hay đàn ông tử tế đã không còn trên thế gian này nữa?

Đường Thi Thi là tiểu thư con nhà giàu, sản nghiệp đủ lớn để cho côhoang phí, bao trai, chu du khắp nơi, không làm việc, vào các câu lạc bộ cao cấp, vừa rồi chẳng phải cô đã đi một chuyến du lịch dài ngày đấythôi. Cứ chán đời là cô lại lái xe rong chơi, lái đến đâu thì chơi đếnđấy, chẳng có kế hoạch gì cả, mỗi lần về lại lôi về một đống quà, côthích tất cả các thứ của ngon vật lạ trên đời.

Tần Cẩm phải đi qua một vườn hoa đẹp, mới tới được phòng khách củanhà Thi Thi. Lúc này, trong phòng khách rộng rãi đã có ba người ngồi.Tần Cẩm lấy Hắc Bảo từ trong làn ra đưa cho Đường Thi Thi, cô nàng luônmồm gọi cục cưng.


Lam Kỳ đứng dậy, đưa cốc nước cho Tần Cẩm. Lam Kỳ có phong cách độcđáo, hợp thời trang; nhìn cách ăn mặc và trang điểm của cô là biết đượcbây giờ đang sốt loại mốt nào. Lục Anh Kỳ đang chơi món đồ bằng bạctrong góc phòng, nhìn thấy Tần Cẩm, cô cười tươi, tuy chỉ là em họ củaĐường Thi Thi nhưng ở cô lại toát lên phong thái của con nhà quyền quý,lúc nào cũng nhẹ nhàng đúng mực, thanh nhã, đúng là thục nữ.

Đường Thi Thi vừa về là mọi người lại tụ tập với nhau. Tần Cẩm vừanhấm nháp dâu tây trong phòng ăn rộng rãi vừa nghe Thi Thi kể nhữngchuyện mắt thấy tai nghe trên đường. Mọi người đều bị cuốn hút bởi cáchkể chuyện lôi cuốn hấp dẫn và rất truyền cảm của cô.

- Đợt này mình đi Tương Tây, ngoài đường xá đi lại vất vả ra, mọi thứ ở đó đều tuyệt vời. Một nơi đẹp và yên tĩnh vô cùng. Buổi tối, khi gióthổi tới, tưởng như giơ tay ra có thể chạm tới các vì sao. Lúc hoànghôn, có thể nhìn thấy các cột khói bốc lên từ các ngôi nhà trong xóm.Lần sau các bạn phải đi cùng mình một chuyến mới được, nơi đó đúng làthiên đường.

Kể được một lát thì mọi người đòi quà. Thi Thi thích nhất thời điểm này. Cô đem hết những đồ mình mới mua ra khoe với mọi người.

Ba người ngồi quanh sofa, thấy Thi Thi háo hức lôi ra một cái hộp lớn rồi từ từ rút sợi dây lụa buộc hộp ra. Mọi người đều chăm chú theo dõinhất cử nhất động của cô, trông cô thật nghiêm túc. Mọi cặp mắt đổ dồnvào chiếc hộp. Sau khi hộp được mở, chỉ thấy một bao giấy, cô tiếp tụcbóc dần từng lớp giấy ra, đến lớp cuối cùng, Thi Thi dùng dao rạch,giống như rạch ra một trời mây đỏ, cả căn phòng bỗng chốc lung linh, rực rỡ, đến Lam Kỳ là người quen với các sự kiện lớn cũng mở to mắt đểnhìn.

Tần Cẩm trấn tĩnh nhìn lại, hóa ra là một mảnh vải đỏ. Vải đỏ thìkhông hiếm, điều kỳ lạ ở chính cái màu đỏ ấy, đẹp không tả xiết. Bốnngười sững sờ nhìn tấm vải.

Sự im lặng bị phá vỡ khi Hắc Bảo đột nhiên nhảy khỏi lòng Tần Cẩm,kêu lên một tiếng làm cả bọn giật mình; thoáng chốc, nó đã nhảy tót rangoài cửa sổ.

Tần Cẩm phản ứng nhanh nhất, cô nhào ra cửa sổ nhưng chỉ nhìn thấyHắc Bảo đang ở phía cuối con đường, lông của nó dựng đứng cả lên. Cô gọi to: "Hắc Bảo à, đừng chạy nữa! Chị tới bế em đây." Khi cô chạy ra đường thì Hắc Bảo đã biến mất.

Tần Cẩm suýt khóc, nhưng cô cố kìm nén.

Mảnh vải đỏ đã được mở ra, nằm im lìm trên sofa, màu sắc ấm áp, giống như ánh sao trên trời, khiến người ta không thể không chú ý.

Lục Anh Kỳ thốt lên:

- Không thể tin nổi lại có màu đẹp đến thế!

- Thi Thi, cậu kiếm được bảo bối này ở đâu thế?

Đường Thi Thi tự đắc nói:

- Mình nhìn thấy nó ở một thị trấn nhỏ, chỉ có một mảnh này, lúc đóđang mắc trên nhà của người ta; thấy quá đẹp, mình quyết lấy cho bằngđược.

Họ cùng ngồi xuống vuốt ve tấm vải, nhẹ nhàng, cẩn thận cứ như vuốt ve con của mình vậy; chất vải mát, lại rất mịn.

- Là vải lụa à? Mịn như thế này, không biết người ta dệt kiểu gì mà khít thế, sờ vào thật "sướng tay"!

- Đặt tay lên rồi thì không muốn rời ra nữa, sao mà dễ chịu thế!

Đường Thi Thi không ngờ là mảnh vải này lại được các bạn khen đếnvậy. Khi ba cô bạn vốn chưa bao giờ thống nhất được ý kiến còn đang mảimê tranh luận thì cô lạnh lùng tuyên bố:

- Mình định dùng mảnh vải này để may một chiếc xường xám thật mốt,nếu còn dư thì mấy cậu chia nhau nhé. Tấm vải to thế này chắc sẽ thừanhiều lắm đấy.

Thế là tấm vải đỏ đã xen vào cuộc sống của họ, giống như nhát cắt nhẹ nhàng của một cây dao vậy.

TruyenC

Copyright © 2024 TruyenC.