Trở về truyện

Tấm Vải Đỏ - Chương 9: Tiếng Cười

Tấm Vải Đỏ

9 Chương 9: Tiếng cười

Tần Cẩm lục tung nhà để tìm danh thiếp của Kha Lương,cuối cùng cũng tìm thấy trên ghế sofa. Đúng là có bệnh thì vái tứphương; điện thoại thông rồi, cô chỉ nói được đúng hai tiếng đơn giản"Kha Lương". Đầu máy bên kia vọng đến một chất giọng the thé: "Mèo con,cuối cùng em đã gọi điện cho anh. Bây giờ em đã tin anh không sợ mèo rồi đúng không?" Cô cảm thấy không tin tưởng lắm vào anh chàng này; lẽ nàoanh ta lại thuộc dòng dõi pháp sư có truyền thống bắt ma nổi tiếng? Xemra lần này mình nguy thật rồi. Một lát sau, anh ta đã tới nhà cô.

Vừa nghe thấy tiếng chuông, cô liền chạy ra mở cửa.

Bên ngoài là một anh chàng khá bảnh, đeo kính đen rất oách, mặc bộ complet màu đen được là cháy li, tay xách một chiếc túi to.

Tần Cẩm vừa lắc đầu vừa mở cửa cho anh ta vào rồi nói:

- Em mời anh đến để bắt ma chứ không mời anh đến để trình diễn phongcách xã hội đen; lẽ ra anh không cần phải khoa trương đến thế.

Vừa bỏ kính xuống anh ta vừa phân trần:

- Bắt ma chỉ là sở thích nghiệp dư của anh. Nghề chính của anh là làm anh chàng đẹp trai mà.

Cô nghĩ thầm, không hiểu anh ta là loại người gì mà vô sỉ thế! Tuychưa hết tức nhưng cô vẫn mở tủ lạnh lấy ra một lon Coca mời anh ta; côngồi xếp bằng trên ghế sofa rồi tường thuật tỉ mỉ mọi chuyện kỳ quặc đãxảy ra trong mấy ngày qua cho anh ta nghe. Bắt đầu từ chuyện Thi Thi trở về mời mọi người sang chơi, rồi cô ấy mang mảnh vải đỏ đó đi may sườnxám, đến cái chết của Lam Kỳ, Anh Kỳ phát điên, và hiện tại Đường ThiThi đang bị ma điều khiển, cuối cùng là chuyện chính cô cũng cảm thấyrất nguy hiểm.


Kha Lương chăm chú lắng nghe hết mọi chuyện. Không hổ danh là pháp sư gia truyền, anh bắt đầu phân tích vấn đề:

- Em cảm thấy có bất ổn từ lúc nào?

- Rất khó xác định; nhưng đúng là từ lúc Thi Thi trở về em đã cảm thấy không bình thường. Các sự việc xảy ra sau đó đều rất lạ.

- Nói thật với em, anh thấy rất đơn giản, anh nghĩ mọi chuyện đều liên quan đến tấm vải đỏ đó.

Tần Cẩm nghĩ thầm, đương nhiên là mình cũng biết tấm vải đỏ có vấnđề. Một sự suy đoán đơn giản như vậy chỉ cần đọc qua mấy quyển tiểuthuyết trinh thám cũng có thể suy đoán được rồi.

Lúc nhìn thấy bóng người trên vai Thi Thi trong mắt Hắc Bảo, cô đã biết tấm vải đó không bình thường.

Cô nghĩ tới bà già - mẹ của ông Hồ cương quyết không cho con traimình thiết kế tấm vải đó, rồi một loạt chuyện xảy ra từ lúc mọi ngườimặc trang phục làm bằng tấm vải đỏ đó. Bản thân cô chưa gặp chuyện gìnguy hiểm bởi cô vẫn chưa quàng chiếc khăn lên người. Việc cấp bách bâygiờ là làm sao giúp Thi Thi, làm thế nào để đuổi được con ma nữ kia.

Tần Cẩm châm chọc Kha Lương:


- Chỉ cần thông minh một chút thôi cũng có thể suy đoán được như anh. Đừng tưởng chúng tôi đều là bọn ngốc không biết điều này, còn phải nhờanh khoe mẽ trình diễn này nọ hay sao?

Kha Lương cũng không để ý đến lời châm chọc của cô, anh chỉ nói một câu:

- Bây giờ nói gì cũng vô nghĩa, chúng mình mau đến nhà bạn em đi! Có lẽ cô ấy đang gặp nguy hiểm đấy.

Cô liền ôm Hắc Bảo; Kha Lương chạy như bay, vừa chạy vừa nói:

- Sao em lại mang mèo theo, anh dị ứng với chúng.

- Anh mang nó đi! Con mèo này rất thần kỳ đấy, nó đã cứu em nhiều lần.

- Anh không mang nó đâu, anh bị dị ứng, em tự mang nó đi!


Kha Lương lái đến một chiếc xe rất đẹp đến.

- Kha Lương à, anh ăn cắp chiếc xe này ở đâu vậy?

- Đâu có, xe của anh mà.

Hừ, chắc tay này lại mượn xe của bạn để khoe mẽ thôi; bộ dạng gã thì có xe đạp là tốt lắm rồi - cô thầm nghĩ.

Chẳng mấy chốc, họ đã tới nhà Đường Thi Thi.

Tần Cẩm và Kha Lương vội bấm chuông, một người nữ giúp việc mở cửacho họ. Khuôn mặt cô ta bình thản khiến Tần Cẩm yên tâm phần nào, bởinếu Thi Thi có chuyện gì thì người giúp việc kia cũng không thể bìnhtĩnh đến thế. Thế nhưng những điều người giúp việc nói ra sau đó khiếnbọn họ chẳng biết phải làm gì nữa.

- Nửa tiếng trước cô chủ đã ra khỏi nhà, cô ấy nghe điện thoại xong thì đi.

- Ai đã gọi cho Thi Thi vậy?

- Giọng một ông già; ông ấy bảo tôi gọi cô chủ ra nghe máy, cô ấy nghe xong liền đi luôn.

Bọn Tần Cẩm ngồi đợi Thi Thi tại phòng khách. Họ không biết tại saocô ấy lại ra ngoài. Đột nhiên Tần Cẩm như nghĩ ra được điều gì đó liềnhỏi cô giúp việc:

- Lúc ra ngoài cô ấy mặc trang phục gì vậy?

- Cô chủ vẫn mặc bộ sườn xám đỏ. Cô ấy không muốn cởi nó ra.


Nghe xong câu trả lời, Tần Cẩm bủn rủn ngã xuống thềm nhà. Nếu cô ấyvẫn đang mặc bộ y phục đó thì ắt sẽ gặp nguy hiểm. Mình phải báo cảnhsát ngay.

Lúc gọi điện cho Lục Tử Minh thì anh đang xem một tập ảnh; anh muốntìm ra manh mối gì đó từ vụ tự sát của Lam Kỳ. Nghe thấy tiếng cô khócnghẹn ngào trong điện thoại, lòng anh quặn đau.

Anh quyết định tới nhà Đường Thi Thi.

Tần Cẩm đón anh ở cửa, rồi cùng Kha Lương liến thoắng kể cho anh nghe về việc Thi Thi cõng ma và hiện tại cô ấy đã mất tích.

Nghe xong câu chuyện của cô, khác với Kha Lương, anh không suy đoánnguyên nhân liên quan đến tấm vải. Anh nắm tay cô kéo ra ngoài.

- Anh định đưa em đi đâu đấy?

- Đi đến bác sĩ tâm lý. Có lẽ em đã chịu quá nhiều sức ép nên xuất hiện ảo giác.

Đột nhiên cô tỉnh lại, cô nhận ra người đàn ông này không tin mình.

Anh ấy là người bình thường, hơn nữa, cũng là người học hành nhiềunăm giống như cô, bản thân lại là cảnh sát, làm sao có thể tin chuyện cô nhìn thấy ma chứ?

Nói ra chuyện này chỉ thiệt cho cô mà thôi, nghĩ tới đây cô liền trấn tĩnh lại.

- Anh không tin cô ấy à? - Kha Lương nói với Tử Minh thay cô.

Lúc này Lục Tử Minh mới nhận ra mình đã xử sự sai, đáng nhẽ anh phảinói những lời động viên người con gái đã tin tưởng mình mới đúng. Nhưngcũng không thể trách anh vì anh là người có lý trí, không dễ bị tình cảm chi phối.

Nét mặt của cô rất khó coi, cô mím chặt môi, chớp chớp đôi mắt bị tổn thương.

Có lẽ những điều cô nói là đúng, nhưng việc này quả là thật quá kỳ lạ, không thể tin nổi.

Nhưng dù sao đi nữa thì Tử Minh cũng không bỏ qua vụ án này, bởi bâygiờ chính anh cũng tin rằng nhất định có người đang đứng đằng sau tạo ra sự sợ hãi lan truyền này; không chừng kẻ đó lại chính là cô gái mấttích Đường Thi Thi cũng nên.

Tần Cẩm quyết tìm Đường Thi Thi, nhưng vấn đề ở chỗ thành phố này quá rộng, biết tìm cô ấy ở đâu bây giờ?

Ngồi đợi tại phòng khách cả ngày, chỉ có mỗi Kha Lương là thoải máinhất, anh ta mải mê ngắm nghía căn nhà, một lát sau thì bị con mèo trênsofa đuổi ra ngoài, chốc nữa lại lôi chiếc máy tính xách tay trong túira.

- Anh cũng thuộc thế hệ pháp sư thời kỹ thuật số đấy nhỉ? - Tần Cẩm châm chọc khi thấy anh ta lấy máy tính ra chơi điện tử.

- Anh chơi điện tử để luyện kỹ năng bắt ma đấy.

"Đúng là có vấn đề, chơi điện tử để luyện kỹ bắt ma", Tần Cẩm ngán ngẩm nghĩ thầm.

Chờ tới tối, Lục Tử Minh liền rút điện thoại ra lệnh cho cấp dưới đitìm Đường Thi Thi. Anh đã vi phạm nội quy bởi tính đến thời điểm đó, vẫn chưa đủ thời gian để xác định là cô mất tích hay không. Lòng anh cànglúc càng hoang mang. Ngồi tại nhà Đường Thi Thi, anh có cảm giác nơi đây rất âm u, dường như có ai đó đang thổi một luồng khí lạnh sau gáy.

Điện thoại đã gọi rồi, người thì cũng đã bắt đầu tìm kiếm, thế nhưng tin tức về Đường thi Thi vẫn bặt vô âm tín.

Tần Cẩm mệt mỏi ngủ thiếp trên ghế sofa. Kha Lương ăn tối xong thì cũng ngả người trên chiếc ghế sofa khác.

Lục Tử Minh nhìn thấy hai người ngủ ngon lành. Điều đáng nói nhất làkhi Tần Cẩm vừa ngủ thì Hắc Bảo liền nhảy lên nằm cạnh đùi cô, tạo chongười ta cảm giác ấm áp. Lục Tử Minh cũng không kiên trì được lâu, mộtlát sau, anh ngả người trên sofa ngủ thiếp đi.

Ngủ tới nửa đêm thì Tần Cẩm nghe thấy tiếng chuông điện thoại.

Tần Cẩm giơ tay ra với điện thoại; cô chỉ nghe thấy một tràng cười.Trong đêm tĩnh lặng, tiếng cười giòn giã khiến người ta sởn gai ốc.

Tiếng cười của một đám người. Tiếng cười rất nhẹ nhàng, không giốngvới kiểu cười ré lên hoặc thứ tiếng âm u "Trả mạng cho ta!" của loại matreo cổ trong phim kinh dị. Tuy nhiên nó cũng khiến Tần Cẩm cảm thấy vôcùng sợ hãi.

Một giọng cười khàn khàn, Tần Cẩm thấy rất quen. Đúng rồi, đó làgiọng cười của Đường Thi Thi. Cô nhớ những lúc mình bị bắt nọn là ĐườngThi Thi lại vui vẻ cười như thế.

Điệu cười nhỏ, nhất định là của Lục Anh Kỳ, cô ấy luôn thích bịt mồmkhi cười. Gặp chuyện vui đến đâu cô ấy cũng chỉ cười như vậy, không baogiờ cười to.

Còn giọng cười lảnh lót, vui tươi đích xác là của Lam Kỳ. Chỉ cô ấymới có điệu cười vui vẻ đến vậy, đã cười là cười thoải mái luôn. Tần Cẩm thường trêu điệu cười của cô giống như sự vui mừng ngây ngô của con gàmái đã đẻ xong trứng.

Những tiếng cười đó khiến cô sợ hết hồn. Bọn họ đang cười vui quá, ba người - hai người sống và một người chết.

Đột nhiên, cô nghe thấy một giọng nói nhẹ nhàng đang gọi tên cô màtrước đây chưa từng nghe qua: "Tần... Cẩm..." Sợ hãi tột độ khiến cô mất cả lý trí, tự nhiên cô thấy giọng nói đó thật quen thuộc và dễ nghebiết bao!

Mắt cô bắt đầu mờ đi, cô vội vàng cầm chiếc điện thoại. Thoáng chốc,cảnh sắc xung quanh cô đã thay đổi, trước mắt cô là một rừng cây. Điềukỳ lạ là cô không thấy Lục Tử Minh và Kha Lương nữa. Giọng nói đó rấtgần cô. Con đường núi này cô đã đi qua. Chẳng mất nhiều sức lắm cô đãtìm được con đường nhỏ. Giọng nói đó phát ra ở đây; chỉ cần men theo con đường này lên núi thì sẽ đến nơi.

Cô cứ bước từng bước một theo giọng nói đó; đã rất gần rồi, giọng nói đó thật dịu dàng, vui tai biết bao! Lúc nó gọi tên cô sao mà ma mị đếnvậy!

Càng lúc càng gần rồi, chăn chú lắng nghe, thì ra là giọng đàn bà, bà ta đang gọi cô: "Tần... Cẩm... lại đây mau..." Tần Cẩm đi thẳng tớiđó, trước mặt cô là một cây cổ thụ, lá cây xào xạc; ánh trăng sáng đếnmức khiến người ta run sợ.

Đúng lúc Tần Cẩm định đi vào thì cô nghe thấy một tiếng mèo kêu ré lên; cô thấy mặt mình nhói đau liền ngồi thụp xuống.

Cô mở mắt ra, cảnh sắc xung quanh lại biến thành nhà của Đường ThiThi. Kha Lương và Lục Tử Minh đang ở bên cạnh cô. Cô đã đi tới mép sânthượng, dưới đó là mặt sân đen sì. Cô nhìn thấy dãy hàng rào nhọn hoắtvẫn chưa làm xong đang lóe sáng giống như một bầy sói nhe nanh chỉ chờTần Cẩm ngã xuống là xơi tái cô.

Bình tĩnh trở lại, cô thấy Hắc Bảo đang nhìn mình. Cô thấy mặt mình rất đau, sờ vào thì thấy đang chảy máu.

Kha Lương đứng ở đó không ngừng ghi chép, vừa vẽ bùa vừa niệm chú;anh ta không nói gì, nhưng cô cảm nhận được anh ta đang an ủi cô.

Yên lặng hồi lâu, Tần Cẩm run rẩy, cô chậm rãi nói từng chữ một:

- Em nghe thấy tiếng cười của Đường Thi Thi và Lục Anh Kỳ, họ đang ở cùng Lam Kỳ.

Kha Lương vừa bước xuống từ sân thượng liền hỏi:

- Lam Kỳ có phải là cô bạn đã chết rồi không?

- Đúng vậy! - Lục Tử Minh đáp. Anh không thích Kha Lương lắm. Trựcgiác của người đàn ông mách bảo với anh rằng lý lịch của tay Kha Lươnggiả thần giả thánh này không rõ ràng chút nào.

Kha Lương có một ưu điểm là không bao giờ để ý đến nét mặt của những người xung quanh; anh ta nghiêm túc hỏi Tần Cẩm:

- Trong điện thoại, em nghe thấy tiếng cười của ma phải không? Thú vị thật đấy! Tiếc là bọn anh không nghe thấy điện thoại reo.

Tần Cẩm nhìn vào đôi mắt to của anh ta, trong lòng thật sự hoang mang.

Ba người bọn họ, mỗi người nghĩ một kiểu, không ai dám ngủ tiếp nữabởi họ sợ rằng lại nghe thấy tiếng điện thoại bí ẩn kia. Cú điện thoạiđáng sợ ấy thiếu chút nữa đã cướp đi sinh mạng của Tần Cẩm.

Đêm dài rồi cũng qua. Ngày mới tuy không tươi sáng lắm nhưng dù sao vẫn có một chút ánh nắng đủ để người ta yên lòng.

TruyenC

Copyright © 2024 TruyenC.