Trở về truyện

Ta lập Hậu cung với hệ thống - Chương 3: Lần Đầu Triệu Hoán

Ta lập Hậu cung với hệ thống

3 Chương 3: Lần đầu triệu hoán

Thiên Nguyên Đế Quốc, Rừng U Ám là nơi bị yêu thú chiếm đóng, tu vi từ nhất cấp đến tứ cấp, thậm chí là ngũ cấp. Đối với một người bình thường thì nó không khác gì khu vực cửu tử nhất sinh nhưng đối với võ giả mạnh mẽ thì nó cũng như một bãi luyện hoàn hảo.

Thế nhưng tại một vị trí nào đó gần trung tâm khu vực lại xuất hiện một người không có tu vi, điều kì lạ là không hề có dấu vết di chuyển từ bất kì nơi nào, cứ như thanh niên này từ trên trời rơi xuống vậy. Nếu nhìn kĩ thì thanh niên này mặc dù khá gầy ốm như bị bỏ đói từ lâu, tuy nhiên hắn lại vô cùng trắng trẻo, thân thể cứng cáp và cao ráo, mới tuổi trẻ đã gần tới 1m8 thân cao. Nhưng để lại ấn tượng nhất vẫn là đôi hốc mạnh trên khuôn mặt anh tuấn ấy.

Và kẻ này không ai khác chính là Mục Vân. Nói lại vài phút trước khi hắn mở gói quà tân thủ và nhận được "Na di phù" hắn liền có ý định gây phiền phức cho Mục gia rồi dùng "Na di phù" để trống thoát nhưng Linh Nhi lại nói với hắn nên tạo ra cái chết giả cho bản thân rồi dịch chuyển đi bởi việc hắn cần lúc này là chuẩn bị đầy đủ để tiếp nhận Cấm kị công pháp, nếu sơ sẩy để lộ thì hắn sẽ phải vạn kiếp bất phục. Vì vậy Mục Vân chỉ có thể tạo ra một ngọn lựa thiêu đốt căn nhà kho hắn ở và tạo lại hiện trường giả để lừa mấy tên ở Mục gia. Điều may mắn cho hắn rằng nơi hắn ngủ có đủ các nguyên liệu cơ bản để tạo ra một quả bom nhỏ và cũng là nơi chôn xác của mấy tên hạ nhân bị thành viên trẻ trong gia tộc giết.

Trước lúc rời đi, hắn còn phát hiện phạm vi xung quanh 200m có hai thân ảnh núp trong bóng tối đang nhìn chằm chằm về phía nhà kho nơi hắn ở, dựa vào kinh nghiệm chiến trường lâu năm của hắn cùng với những thứ hệ thống đưa ra, hắn có thể phán đoán rằng hai kẻ này rõ ràng là người luyện võ, tu vi dao động rừ Luyện Khí sơ kì đến trung kì.

" Hừ, nhất định là lũ chó săn của mấy tên khốn nạn kia." Mục Vân cười lạnh, với quyền thế và sức mạnh của Mục gia lại không yên lòng với tên một tên phế vật như mình, thậm chí lại còn cho hai tên võ giả giám thị, có thể thấy Mục gia có lòng dạ vô cùng hẹp hòi hoặc có thể bọn hắn tìm cớ để hành hạ bản thân mình nữa.

Luyện khí kì chính là bước đầu tiên trong con đường của tu chân giả, con người ở cảnh giới này bắt đầu quá trình hấp thu thiên địa linh khí để rèn luyện thân thể và linh hồn để dần gia tăng thực lực, những ai đạt cảm giới này có thể đem đồ vật nặng gấp trăm lần cơ thể một cách thong dong.

Mục Vân trước đây cũng bị một đám thiếu niên vừa mới luyện khí của của Mục gia hành hạ dã man nên mới bị chết đi, mặc dù bọn hắn không hề dùng toàn lực mà chỉ đùa giỡn, hành hạ hắn mà thôi bởi dù gì hắn cũng là thành viên của Mục gia nhất mạch, chỉ cần gia chủ chưa mở miệng thì không một ai thật sự dám ra tay kết liễu hắn.

Dựa theo trí nhớ của Mục Vân, tại thế giới này, cảnh giới được chia thành: Luyện khí - Trúc Cơ - Chân Nguyên - Thuế Phàm - Ngưng đan - Luyện Hư. Mỗi cảnh giới chia ra Sơ kì, Trung kì, Hậu kì và Viên mãn. Nhưng hắn nghe rằng gia chủ Mục gia cùng cha hắn và tam thúc hắn lại chính là Luyện Hư cảnh thậm chí là trung kì nhưng vẫn chí là tam cấp thế lực, vì thế bản thân Mục Vân cũng tin rằng trên Luyện Hư cảnh còn thêm những cảnh giới nữa mà bản thân hắn trước đây không hề biết.

Phụ thân chỉ suốt ngày bế quan của hắn là Luyện Hư trung kì, tại Thiên Nguyên đế quốc cũng có rất ít kẻ có thể sánh với cha hắn. Còn gia chủ tức đại bá hắn cũng là Luyện Hư Trung kì đỉnh, sắp đột phá Hậu Kì. Còn đệ đệ tiện nghi của hắn chỉ mới 15 tuổi lại đạt tới Chân Nguyên sơ kì, lại là song thuộc tính linh căn, được công nhận là đệ nhất thiên tài trăm năm khó gặp của Mục gia, khiến người người đều ngưỡng mộ.

Thế nhưng hiện tại Mục Vân lại không hề để tâm đến vấn đề Mục gia mà lại chú tâm tới phần quà từ quà tân thủ của hắn.

" Linh Nhi, vé triệu hồi nhân vật là như thế nào." Mục Vân ngu ngơ hỏi tiểu loli đang ngồi trên vai mình.

" hmm, Chí Tôn hệ thống chính là một sự tồn tại cực kì cao, công tử có thể từ Chí Tôn hệ thống mỗi bốn thàng triệu hồi một nhân vật hoặc hệ thống có thể cho công tử một số loại nhiệm vụ để kiếm vé rút thưởng, tùy vào loại nhiệm vụ và độ khó để quyết định món quà của Công tử, có thể công pháp, linh kí (dùng linh khí ra chiêu) , thể kĩ (dùng cơ thể :)) như thể rèn luyện tay mà đấm cho khỏi đau í) , hồn kĩ (cái này chắc ae cũng biết), vũ khí, thậm chí vòng quay nhân vật, quay ra được đồ tốt hay không thì phục thuộc vào vận may của công tử."

Âm thanh nhẹ nhàng nhưng mang nét dễ thương của Linh Nhi vang lên bên tai của Mục Vân, hắn cảm thấy khá dễ chịu thay vì là âm thanh lạnh lùng vô cảm của hệ thống.

" Trong đó đặc biệt nhất là triệu hồi nhân vật, bởi công tử là nam nên hệ thống sẽ triệu hồi những nhân vật nữ để trợ giúp công tử." Linh Nhi lại nói thêm.

Nghe đến đây, Mục Vân liền trợn mắt, hắn có cảm giác như mình mới nghe nhầm, triệu hồi nhân vật nữ để trợ giúp hắn, điều này không phải là bắt hắn phạm tội sao, mà sao lại triệu hồi nữ nhân chứ.

Như đọc được suy nghĩ của Mục Vân, Linh Nhi vẫn ân cần nói tiếp:

" Hệ thống muốn công tử trở thành kẻ mạnh nhất, vì vậy chỉ có thể trợ giúp công tử từng bước chứ không thể trải đường cho công tử, chính vì vậy nếu lựa chọn nhân vật nam sẽ có một số điều cấm kị, nếu công tử không thể hoàn toàn thu thập được nhân vật triệu hồi có khả năng hắn sẽ phản bội lại thiếu chủ. Nhưng nhân vật nữ thì khác, thiếu chủ chỉ cần bắt được phương tâm của họ thì họ sẽ trở thành trợ lực mạnh mẽ nhất cho thiếu chủ."

Nghe vậy, Mục Vân cũng hiểu ra, điều Linh Nhi nó cơ hồ có vẻ đúng, nếu để một tên khác làm người hầu, không biết khi nào hắn phải bội mình, thả cưới mĩ nữ về làm vợ rồi để họ trợ giúp không phải nhất tiễn song phi sao. Nhưng Mục Vân chợt nhớ ra một điều, hắn quay đầu sang hỏi tiểu loli Linh Nhi đang ngồi bên cạnh hắn:

" Vậy những nhân vật này lại xuất hiện từ đâu ra? Tại sao hệ thống lại có thể triệu hồi họ? Rốt cuộc họ có phải người ở thế giới này không? ..."

Kiếp trước Mục Vân thân là binh vương, đã làm rất nhiều nhiệm vụ thận chí cả lừa dối tình cảm phụ nữ để đạt được tin tình báo nhưng hắn lại không muốn bắt cóc người vô tội vào cuộc, vì vậy khi biết hệ thống có thể triệu hồi người khác, hắn liền nghĩ rằng hệ thống bắt những người vô tội để ép họ trở thành người bên cạnh mình.

Linh Nhi nghe Mục Vân nói vậy chỉ cười nhẹ mà nói:

" Công tử không cần phải lo lắng, Linh Nhi có thể khẳng định rằng những nhân vật do hệ thống triệu hồi sẽ giúp ích trên con đường của công tử, họ không phải là người trên thế giới này nên công tử không cần phải lo lắng gì cả."

Mục Vân nghe Linh như nói vậy cũng đành gật đầu, thân là nam nhân, kiếp trước hắn mải chiến đấu mà không có vợ con, đó là một điều mà hắn cũng khá nuối tiếc. Kiếp này không những có vợ mà là vô cùng nhiều, nếu hắn lại bỏ qua thật đúng chỉ có thể nói là hắn bản thân bị điên, không phải nam nhân a. Đồ ăn dâng tới miệng mà không ăn thì thật ngu.

Lúc này Linh Nhi lại nói:

" Cấm Kỵ có linh, với trạng thái hiện tại của công tử cho dù có Hệ Thống hỗ trợ cũng không hoàn toàn áp chế được nó, vì lẽ đó sau khi triệu hoán, hệ thống sẽ phong ấn Cấm Kỵ trong không gian riêng biệt, chỉ để ký chủ tiếp thu từng phần nhỏ trong đó theo thời gian nhằm gia tăng thực lực một cách kiên cố, ngoài ra làm thế cũng tránh được sự dò xét của Thiên Đạo. Vì vậy Linh Nhi khuyên công tử nên triệu hồi nhân vật trước để họ có thể hộ pháp công tử trong lúc bế quan, thậm chí nếu có thể công tử cũng nên thử tăng độ hào cảm giữa hai người để đề phòng bất trắc."

Mục Vân gật đầu, đây có lẽ là biện pháp tốt nhất rồi, hắn cũng không muốn bản thân mình vừa mới xuyên không qua mà đã gặp kẻ thù khủng bố như Thiên đạo nhìn chằm chằm a.

" Ta đã hiểu, vậy trước tiên triệu hoán địa cấp võ kĩ đi." Mục Vân hạ lệnh.

Võ kĩ là kỹ năng tu chân giả dùng tu luyện, có thể là Linh, Thể, Hồn dùng trong việc tấn công kẻ địch, phòng ngự hoặc phụ trợ. Võ kĩ có nhiều loại với nhiều công dụng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là võ kĩ có lực công kích mạnh mẽ.

" Ký chủ xác nhận triệu hoán địa cấp võ ký?" Âm thanh máy móc của hệ thống vàng lên.

" Đúng vậy." Mục Vân không do dự xác nhận.

" Leng keng, bắt đầu triệu hoán Địa cấp võ kí. Còn 10...9...8..."

" Leng keng chúc mừng kí chủ nhận được Địa cấp vũ kĩ cực phẩm. Đã bỏ vào túi hệ thống."

" Tốt!" Mục Vân không ngờ rằng lần đầu lại quay ra võ kĩ cực phẩm, có vẻ vận may của hắn cũng không quá tệ.

Mục Vân không kịp chờ đợi nữa, chỉ với một ý niệm, một viên làm sắc ngọc bội xuất hiện ngay trên tay hắn, chỉ thấy ngọc bội điêu khắc hình ảnh một con rùa không lồ với cái đuôi là con rắn vững chắc như ngọn núi vậy.

" Đây không phải trong truyền thuyết Hoa Hạ huyền vũ sao? Không lẽ thế giới này cũng tồn tại sinh vật như vậy." Mục Vân tò mò hỏi, ánh mắt hắn nhìn qua tiểu loli Linh Nhỉ trên vai mình thể hiện ý muốn biết câu trả lời.

" Thế giới này xác thực có Huyền Vũ. Còn lại thì công tử vẫn chưa có đủ tư cách để biết thêm thông tin khác."

Mẹ!!! Chê ta yếu đuối sao... Trong lòng Mục Vân suy nghĩ vậy nhưng hắn chẳng dám nói ra bởi dù gì hắn cũng không có từ vì gì a.

" Làm thế nào để tu luyện?" Mục Vân không kịp chờ đợi, lập tức hỏi Linh Nhi.

" Đối với Vũ Kỹ có dạng ngọc bội của hệ thống, công tử cần nhỏ máu nhận chủ" Linh Nhi thản nhiên giải đáp, với tầm mắt của nàng thì dù là Thiên cấp Vũ Kỹ cũng không mấy quan trọng.

Mục Vân muốn thử nghiệm xem như thế nào nhưng vì chưa có từ vì nên hắn đành phải để nó lại trong túi hẹ thống.

" Tiếp tục triệu hoán Pháp bảo đi." Mục Vân cũng không giúp gấp, hắn tin rằng hệ thống sẽ không khiến hắn thất vọng.

" Leng keng, kí chủ xác nhận muốn triệu hoán Pháp bảo."

" Đúng."

" Leng keng đang triệu hoán Pháp bảo. Còn 30...29...28..."

" Sao còn lâu hơn lúc nãy vậy?" Mục Vân tò mò hỏi.

" Pháp bảo đẳng cấp càng cao thời gian triệu hoán càng lâu." Linh Nhỉ trả lời.

" Leng keng triệu hoán thành công, chúc mừng kí chủ nhận được Thiên cấp cực phẩm Pháp bảo. Hệ thống đã đưa vào túi hệ thống."

" Đây là Thiên cấp Pháp bảo sao? Sao trông có vẻ khá yếu." Lúc này trên tay Mục Vân là một bức đồ họa in hình sông núi vô cùng sống động và mờ ảo. Nếu ở kiếp trước thì có lẽ bức tranh nsfy sẽ bán được giá rất cao nhưng ở kiếp này thì chưa chắc.

" Công tử đừng thất vọng. Pháp bảo này không có chức năng tấn công của nhưng lại có thể chứa đồ thậm chí có thể chứa cả câ thể sở hữu sinh mệnh trong nó. Có thể nói đây là một Pháp bảo không giận vok cùng quý giá."

Mục Vân nghe vậy liền kiểm trả thông tin Pháp bảo.

" Vân thiên học đồ: Thiên cấp cực phẩm Pháp bảo.

Là tác phẩm của Ngũ Hành đại đế khi hắn còn trẻ.

Công năng: tự hình thành không gian riêng chứa đựng được vật sống, gia tăng tốc độ thu nạp Thiên Địa Linh Khí của người tiến vào gấp ba lần so với ngoại giới."

Từng thông tin hiện lên như bảng hệ thống xuất hiện trong đầu Mục Vân.

Không hổ là hàng Thiên cấp a. Tốt thật đó.

Mục Vân mừng như điên, phải biết Mục giá dù là tấm cấp giá tộc nhưng tụ linh trận chỉ tăng gấp 1.5 lần linh khí số với bên ngoài, còn Pháp bảo nacy lại gấp 3 lần. Sau này nếu hắn có thể nâng cấp nó thì khả năng nạp linh khí lại tăng thêm nhiều lần nữa.

Không chờ lâu nữa, chỉ một ý niệm Mục Vân liền biến mất. Hạt châu cũng nhỏ lại có thể đạt mức nguyên tử cho dù đám Luyện Hư Kỳ Mục giá ở đây cũng không thể tìm thấy hay phát hiện qua thần thức à.

_______________

Sau khi ổn định lại cơ thể, Mục Vân bắt đầu đánh giá hoàn cảnh xung quang, trông thấy có vẻ linh khí trong đây số với bên ngoài nồng đậm hơn số với bên ngoài. Khung cảnh có cả trời và đất nhưng tiếc rằng lại không có mặt trời hay cây cối gì cả.

" Thật kì điệu Pháp bảo. Tiếc rằng ta vẫn chưa thể tự luyện được." Mục Vân cảm thán.

" Không giận quá nhỏ. Ngũ hành đại đế quả là kẻ keo kiệt hừ." Linh Nhỉ tức giận nói, nhìn nhìn khuôn mặt xinh xắn thoáng phồng lên vì tức giận của nàng thì lại rất dễ thương.

Thử sờ má nhỏ của Linh Nhỉ, Mục Vân phát hiện hắn không thể chạm vào nàng cũng chỉ thoáng thất vọng bởi nàng dù gì cũng là khí linh hệ thống mà chỉ duy hắn nhìn thấy, nếu chạm được vào nàng được thì quá hoàng đường rồi. Bỗng hắn thấy Linh Nhỉ nhìn về phía hắn, mặt đối mặt hắn liền chột Dạ hỏi:

" Vậy ngũ hành Đại đế là ai?"

Linh Nhi một mặt không quan trọng, phụng phịu đáp: " Dù sao thì lợi hại hơn Mục gia gấp trăm nghìn lần, bất quá bọn hắn không thuộc mảnh đại lục này, có thể gặp mặt bọn hắn hay không còn tùy vào duyên phận của công tử, đương nhiên cũng có thể bọn hắn đã chết, chuyện này không ai dám nói trước."

" Cũng phải." Mục Vân cũng không quá để tâm về việc này bởi trước mắt điều hắn quân tâm là làm sao để gu luyện nâng cao thực lực thôi.

Hít sâu một hơi, hắn nhìn vào Linh Nhi mang theo chút chờ mong và thậm chí có chút mơ tưởng mà nói: " Bắt đầu triệu hoán nhân vật đi."

TruyenC

Copyright © 2022 TruyenC.