Trở về truyện

Ta lập Hậu cung với hệ thống - Chương 2: Lễ Bao Siêu Cấp

Ta lập Hậu cung với hệ thống

2 Chương 2: Lễ bao siêu cấp

Bản thân Mục Vân lúc này một bên tay chân đã mất, đôi mắt vĩnh viễn mất đi, dù hắn muốn rời khỏi Mục gia nhưng cũng chính hắn cũng biết rằng dù Mục gia người không đuổi giết hắn thì hắn cũng sẽ vì thương thế quá nặng.

Chính vì vậy sự xuất hiện của Chí Tôn hệ thống đối với hắn chính là một bước ngoặc, đưa than sưởi ấm ngày tuyết rơi. Hắn kích động đến như vậy cũng là không có gì lạ.

" Lengkeng, chúc mừng kí chủ Mục Vân trở thành chủ nhân của Chí Tôn hệ thống."

Một âm thanh máy móc, không có một chút cảm xúc xuất hiện trong đầu Mục Vân, không mất quá nhiều thời gian, hắn liền mở miệng hỏi:

" Ta có thể thoát khỏi hoàn cảnh trước mắt, hệ thống có phương pháp nào hay không?"

Lời chỉ vừa mới dứt, một tiểu nhân ảnh xuất hiện ở trên vai hắn.

Dù hai mắt hắn đã mất nhưng thân ảnh ấy vẫn truyền tải vào não hắn một cách kì diệu như thế hắn đang tự mình nhìn vậy. Đó là thân ảnh tiểu loli xinh xắn, khả ái, kích thước có lẽ chỉ ngang với bàn tay người lớn, mái tóc màu xanh óng ả, cực kì nổi bật ngay cả ở trong bóng đêm, đôi mắt to lấp lánh, mi nho, mũi quỳnh, miệng nhỏ chúm chím, với làn da trắng hồng trông mềm mại cùng hai má lúm đồng tiền trên khuôn mặt khả ái của cô bé, với bộ đồ màu trắng tinh càng làm nổi bật lên sự đáng yêu của cô bé. Trong lúc Mục Vân đang mải mê đánh giá, cô bé liền mở miệng nói:

" Chào chủ nhân, ta chính là đại diện của Chí Tôn hệ thống, từ nay sẽ phụ tá cho ngươi trong quá trình làm nhiệm vụ và giải thích các tư liệu quan trọng."

Tiểu loli nhỏ nhắn mở miệng nhỏ để lộ hàm răng trắng đều như bắp nói, âm thanh trực tiếp truyền vào đầu Mục Vân, ngọt ngào trong trẻo như dòng suối, êm tai vô cùng, thậm chí Mục Vân cảm giác đau đớn do thương thể mang lại vừa phần nào dễ chịu chút ít.

" Ngươi chính là khí linh của hệ thống sao?" Mục Vân kiếp trước dù là một binh vương tham gia chiến trường hơn cả trăm trận nhưng khi hắn còn là thiếu niên, sở thích của hắn là đọc những tiểu thuyết tu tiên trên mạng, trong đó hắn gặp vô số truyện viết về hệ thống và linh khí hay còn nói là người đại diện hệ thống sẽ trợ giúp nhân vật chính của truyện, điều hắn không ngở tới rằng sẽ có ngày mình cũng giống như các nhân vật chính trong những câu truyện trên mạng ấy.

" Chủ nhân có thể xem ta là linh khí của hệ thống cũng được a." Như đọc được suy nghĩ của Mục Vân, tiểu loli chỉ trả lời cho qua loa.

Đối với Mục Vân, câu trả lời này cũng không thể khiến hắn bất mãn bởi trong truyện mà hắn đã đọc, hệ thống chính là một thứ huyền bí, có khả năng hack vượt khỏi thiên địa mà nhân vật chính đang sống, bởi hệ thống đều được tạo nên bởi một nhân vật cực kì mạnh mẽ, có thể nói là nhân vật đỉnh phong trong thế giới này. Hắn không thể biết bởi vì hắn còn chưa có bất kì quyền hạn nào, hắn chỉ là một trong những kẻ may mắn được hệ thống lựa chọn, trước đó không biết đã có bao nhiêu người sở hữu hệ thống và sau hắn cũng không biết bao nhiêu người sẽ được chọn.

" Vậy ngươi có tên không? Dù sao hệ thống cũng sẽ ban tên để dễ giao tiếp phải không?" Hắn hỏi tiếp.

" Mời chủ nhân ban tên cho !" Hư ảnh tiểu loli nãi thanh nãi khí nói, hai tròng mắt sáng lên, hiển nhiên rất chờ mong vào tên của mình.

" Ngươi toàn thân áo dài cao quý, khí chất bất phàm, vậy gọi ngươi là Linh Nhi đi, mặt khác gọi ta là công tử cũng được, gọi chủ nhân ta cảm giác không quen."

Mục Vân từ tốn nói, kiếp trước hắn sống ở thế giới hiện đại có những phong tục đổi mới rất nhiều so với cổ đại, để một tiểu nha đầu gọi chính mình là chủ nhân khiến hắn hoàn toàn không thể nào quen được.

" Đa tạ công tử ban tên, hihi." Linh Nhi hí hửng nhoẻn cái miệng nhỏ nhắn cười một cách đán yêu, hiểu nhiên nàng có vẻ khá hài lòng về cái tên mà Mục Vân đặt cho nàng.

" Được rồi, có cách nào giúp ta khôi phục và thoát khỏi khốn cảnh hiện tại không? Chí Tôn hệ thống vận hành như thế nào?" Mục Vân không dài dòng mà trực tiếp vào thẳng vấn đề trước mắt.

Có thể tưởng tượng hiện trạng của hắn như ngọn đèn trước gió, bất cứ lúc nào ngọn lửa sinh mệnh của hắn cũng sẽ có khả năng dập tắt, hắn hi vọng hệ thống sẽ có món quà ưu đãi như những trò chơi online dành tặng món quà cho game thủ mới tạo tài khoản. Hắn dù không biết rốt cục hệ thống làm chủ có gây hại cho chính mình hay không, nhưng dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra thì hắn cũng lo chuyện trước mắt trước đã sau này nước tới ắt có sách đi, hắn hiện tại chưa rời khỏi Mục gia thì sau này cũng không thể nói tới tương lai tươi đẹp của mình nữa rồi.

Tiểu loli Linh Nhi cũng hiểu rõ hoàn cảnh của hắn hiện tại nên cũng không dài dòng mà vào thẳng chính đề, nghiêm túc mở miệng đáp:

" Chí Tôn hệ thống sẽ không từ thủ đoạn giúp công tử trở thành một Chí Tôn, tồn tại mạnh nhất, đương nhiên trong thế giới mạnh được yếu thua này, cách để trở thành Chí Tôn đương nhiên phải là kẻ nắm giữ sức mạnh tuyệt đối mà không ai có thể xâm phạm hay xúc phạm người đó. Để mạnh lên công tử có thể làm các nhiệm vụ hệ thống đưa ra, cố gắng kiếm điểm để mua hàng hỗ trợ trong cửa hàng hoặc sử dụng các chức năng khác của cửa hàng để tăng sức mạnh... Nói chung hệ thống sẽ cố gắng trợ giúp công tử trong quá trình trở thành Chí Tôn mạnh nhất, còn con đường đó sẽ như thế nào thì chỉ có công tử trải qua mới có thể biết được."

" Đương nhiên hệ thống bây giờ mới thức tỉnh, mới chỉ ở cấp 1 nên không có quá nhiều chức năng, quyền hạn cũng còn rất ít, sau này công tử cần phải cố gắng mạnh lên để năng cấp cho hệ thống, đẳng cấp hệ thống càng cao, chức năng càng nhiều, con đường của công tử cũng dễ dàng hơn phần nào."

Linh Nhi tiếp tục giải thích.

" Như vậy cũng là tốt nhất." Mục Vân trả lời một tiếng. Bản thân hắn cũng biết nếu chỉ dựa dẫm vào hệ thống nếu sau này hệ thống gặp trục trặc hay biến mất thì trước mặt hắn cũng chỉ còn tử vong. Vì vậy, sống trong thế giới này hắn cần phải cố gắng mạnh mẽ hơn để bảo vệ chính bản thân mình, hệ thống cũng chỉ xem là trợ giúp không phải là con đường của hắn.

Trong lúc Mục Vân đang mải mê suy nghĩ bỗng có âm thanh lạnh lùng của hệ thống vang lên trong não hắn. " Lengkeng, hệ thống phát nhiệm vụ đầu tiên, Nhiệm vụ chính tuyến: Khởi đầu Con đường Chí Tôn, phần thưởng chưa biết, thất bại trừng phạt: tử vong, hệ thống biến mất"

" Chú thích của nhiệm vụ: theo tính toán hệ thống, trong vòng 50 năm công tử cần trở thành người đứng đầu của Thiên Nguyên đế quốc, khuất phục 2 cái nhị cấp khuất phục, đem Thiên Nguyên đế quốc trở thành bàn đạp cho con đường của mình."

" Lengkeng, hệ thống phát động nhiệm vụ chi nhánh: Vượt ải khó khăn. Phần thưởng: 1 lần quay thẻ nhân vật, 1 lần quay vũ khí địa phẩm, 1 lần quay võ kĩ địa phẩm. Nhiệm vụ thất bạn: Kí chủ sẽ bị Mục gia hại chết, vĩnh viễn mất đi tương lai của mình."

" Chú thích nhiệm vụ: Hiện nay thí chủ đang bị cả Mục gia đang nhắm đến, nếu biết kí chủ còn sống, họ sẽ tiếp tục tra tấn kí chủ đến chết vì vậy kí chủ cần phải rời khỏi khu vực này càng sớm càng tốt."

" Hệ thống lần đầu thức tỉnh, tặng cho kí chủ gói quà "Lễ bao siêu cấp"."

" Công tử, mau mở Lễ bao a." Mục Vân thấy Linh Nhi hào hứng nói, có vẻ như tiểu loli cũng không biết rốt cục gói quà bao gồm những món đồ gì, dù gì Linh Nhi cũng chỉ là đại diện của hệ thống nên chỉ biết được một số thông tin cố định còn những gói quà hay lí do ra nhiệm vụ vẫn không thể biết được vì đây là ý của hệ thống hoặc có thể người đứng đằng sau nó.

Mục Vân cũng không nghĩ nhiều, chỉ nhẹ gật đầu rồi nói: " Mở lễ bao tân thủ."

" Lengkeng, kí chủ xác nhận muốn mở "Lễ bao siêu cấp." ?" Âm thanh máy móc của hệ thống lại lần nữa xuất hiện trong đầu của Mục Vân.

" Đúng vậy. Mở!!! " Không cần suy nghĩ nhiều, Mục Vân liền xác nhận lại.

" Lengkeng, chúc mừng kí chủ mở gói quà "Lễ bao siêu cấp". Nhận được 1 lần triệu hoán ngẫu nhiên Cấm kị công pháp, 5 tấm na di phù bất kì, 1 lần triệu hoán ngẫu nhiên 1 nhân vật, 1 lần triệu hoán 1 pháp bảo bất kì có phẩm chất địa cấp trở lên, 3 viên Trị Thương đan thiên cấp, 1 lần triệu hoán địa cấp võ kĩ."

" Lengkeng, vật phẩm nhận được sẽ tồn trữ trong không gian của Hệ Thống"

Nhìn thấy gói quà mình nhận được, Mục Vân rất có hứng thú với Na di phù và Trị thương đan bởi đây là hai thứ hắn cần tại thời điểm này. Một cái giúp hắn rời khỏi Mục gia, một cái giúp hắn trị các thương thế trên người.

" Woa, không ngờ vật phẩm như Cấm kị công pháp cũng xuất hiện." Linh Nhi hét lên thất thanh, hình tượng ảm đạm, cao quý cũng biết mất mà thay vào đó là thất thố, bất ngờ cũng đan xen với vui mừng như những đứa trẻ lần đầu nhìn thấy đồ vật kì lạ khác xa với những thứ từng gặp vậy thậm chí hắn cũng có thể cảm nhận rõ cơ thể Linh Nhi đang run rẩy trên vai mình, không phải vì lo sợ mà trông có vẻ ... vui mừng."

Nhưng Mục Vân lại ngu ngơ, trong lòng hắn cảm thấy kì lạ, theo trí nhớ của hắn, công pháp ở thế giới này chia theo phẩm cấp : Nhân, Hoàng, Huyền, Địa, Thiên. Công pháp lấy Thiên làm tôn, Nhân là cấp thấp nhất chỉ dùng cho những người đang chưa bước vào tu luyện để rèn luyện cơ thể. Hắn chưa từng nghe bất kì công pháp nào mang danh Cấm kị cả. Vì vậy vẻ mặt hắn lúc này vô cùng kì quái.

Khó khăn lắm hắn mới định hình lại, bởi vẻ mặt của Linh Nhi vô cùng hào hững lẫn bất ngờ khi nghe tên này. Cố nuốt chút nước bọt, Mục Vân liền hỏi: " Công pháp cấm kị mạnh lắm sao???"

" Sao lại không mạnh, công tử phải biết Cấm kị là cái danh chí cao, cho dù Thiên Đạo cũng phải sợ hãi, trước mặt Cấm kị mấy món thiên cấp, thần cấp cũng chỉ xem như rác rưởi ngoài chợ, công tử có hiểu không." Linh Nhi vẫn chưa thoát khỏi kích động mà giải thích.

"Xem ra hệ thống quyết tâm rèn đúc cho công tử vô hạn căn cơ, công tử nhất định phải cố gắng a, phải cố gắng, cố gắng thật nhiều, à không là rất rất rất nhiều"

Linh Nhi lại bổ sung thêm một câu, khuôn mặt nhỏ bé lúc nào đã đỏ hồng như trái cà chua chín, nàng có vẻ vô cùng hào hứng vì thấy 2 từ Cấm kị và cảm thấy vui vẻ vì lựa chọn chủ nhân đúng của mình bởi với Cấm kị công pháp làm khởi đầu, con đường trở thành đệ nhất nhân của Mục Vân lại càng thêm rõ ràng, dù hệ thống không có cảm xúc nhưng làm gì có ai lại muốn phụ tá cho người đi con đường mà tỉ lệ thành công lại vô cùng nhỏ bé và gần như là không thể chứ. Chính vì vậy việc Mục Vân sở hữu cấm kị khi bắt đầu tu luyện chính là việc đúng đắn nhất đối với hắn và cả hệ thống. Dù bản thân nàng không hiểu hệ thống làm từ đâu ra nhưng nàng có cảm giác hệ thống có một nhiệm vụ vô cùng quan trọng nào đó, nhiệm vụ đó chỉ có thể xuất hiện khi chủ nhân hiện tại của hệ thống tức là Mục Vân đã đạt đủ điều kiện yêu cầu của hệ thống đã cho ra. Bên cạnh đó, nàng cũng cố gắng động viên Mục Vân vì nàng biết tu luyện công pháp Cấm kị là khó khăn tới dường nào, không chỉ liều mình kiếm tài nguyên mà còn phải giấu tai mắt kẻ khác nếu không thì sẽ là vạn kiếp bất phục đối với chủ nhân của mình.

Về phần Mục Vân lúc này thì lại vô cùng bất ngờ, phải nói đúng hơn là vô cùng sợ hãi và bất ngờ. Phải biết đệ nhất thiên tài Mục Vũ của Mục gia còn trẻ mà đạt được cảnh giới cao khiến cho nhiều tổ chức sát thủ tìm cơ hội ám sát hắn nhưng đều bị phản sát và tiêu diệt. Tất cả những điều đó là do Mục gia sở hữu những cao thủ vô cùng mạnh mẽ.

Phải biết lão tổ Mục gia chính là người từng thành công lên Tiên giới a! Vì vậy Mục gia sở hữu rất nhiều công pháp mạnh mẽ, trong đó công pháp di truyền của Mục gia là Hàn Băng chi kinh, công pháp thiên cấp cao cấp, là công pháp đã giúp Mục gia tồn tại ngàn năm mà không một ai dám xông phạm, dù là tam cấp thế lực nhưng lại sở hữu những nhân vật có linh căn hệ Băng vô cùng mạnh mẽ, là một trong những tu luyện giả hàng đầu trong đế quốc.

Còn về công pháp mạnh hơn Thiên cấp hắn chỉ nghe nói duy nhất có 2 thế lực nhị cấp là hoàng thất cùng Thánh Nguyên học viện sở hữu nhưng những tin tức đó vẫn là nửa thực nửa mơ đối với Mục Vân bởi vì hắn không thể tu luyện.

" Cấm kị! Cấm kị!" Mục Vân trong miệng lặp đi lặp lại những từ này, nếu Linh Nhi nói thật thì cấm kị công pháp sẽ giúp hắn trở nên khủng bố, đây là điều mà hắn không thể bỏ qua được.

" Triệu hoán sao? Vậy ta đạt được công pháp và các phần thưởng khác một cách hoàn toàn ngẫu nhiên?" Mục Vân nêu ra thắc mắc, bởi vì những thứ này sẽ quyết định tới tương lai của hắn, hắn không dám làm qua loa được.

" Vâng, ví dụ như hiện tại công tử đang sở hữu một lần triệu hoán Địa Cấp pháp bảo, có thể công tử thích dùng Kiếm nhưng khi triệu hoán lại ra Đao chẳng hạn, ngoài ra pháp bảo cũng phân thành Sơ phẩm, Trung phẩm, Cực phẩm, có thể triệu hoán ra đẳng cấp nào còn phải xem vận khí của công tử." Linh Nhi giải thích.

" Vậy còn công pháp, nếu chẳng may ta triệu hoán ra công pháp của tà ma ngoại đạo, chẳng lẽ ta phải nhập ma hay sao?" Mục Vân sắc mặt hơi khó coi, hắn cũng không muốn trở thành một ma đầu giết người như ngóe.

" Công tử có thể không tu luyện nha, bất quá Ma Đạo công pháp thì đã sao? Công pháp không phân chính tà, do người sử dụng quyết định số phận của nó mà thôi." Linh Nhi phồng má nói, hiển nhiên có chút không hài lòng Mục Vân kỳ thị Ma đạo.

Nghe Linh Nhi nói vậy bản thân Mục Vân cũng ngại ngùng, hắn thấy bản thân mình còn quá nông cạn so với tiểu loli trước mắt, công pháp không quyết định chính tà mà là do người tu luyện có bản chất như thế nào thôi. Hắn tự nhủ với lòng mình như vậy.

" Vậy trước tiên chữa lành thân thể ta a."

Mục Vân hơi động ý niệm, viên Trị thương đa đã xuất hiện trong lòng bàn tay, không do dự, hắn liền cưỡng ép đau đớn đưa một tay còn lại của mình đem vào trong miệng nuốt xuống, hắn liền cảm thấy một dòng linh khí mạnh mẽ của đan dược đang lan rộng trong cơ thể hắn ra toàn thân, vô số vết thương nhỏ chi chít đang dần khép lại, sẹo, các vết bầm tím, sưng đỏ cũng dần biến mất. Nhưng tiếc rằng tay và chân của hắn vẫn không thể hồi phục.

Linh khí là tài nguyên tu luyện căn bản nhất tồn tại trong thiên địa, tu chân giả có thể tu luyện hoàn toàn dựa vào hấp thu linh khí trời đất, mà điều kiện để hấp thu linh khí là Linh Căn. Đó là lý do vì sao một kẻ không có Linh Căn như Mục Vân rơi kết cục bi thảm như thế.

" Chủ nhân có thể sử dụng chức năng chữa trị hoàn toàn của hệ thống để hồi phục tay chân cho chính mình. " Linh Nhi như biết được suy nghĩ của Mục Vân, liền nói với hắn một câu.

" Nhưng quá trình hồi phục cần tiêu hao nhiều Linh khí xung quanh, công tử tốt nhất rời khỏi Mục gia để thoát khỏi tai mắt người khác." Linh Nhi bổ sung thêm.

Mục Vân nghe được Linh Nhi khuyên bảo, hắn cũng không dùng tới chức năng phục hồi mà từ trong túi hệ thống lấy ra một đồ vật mà hắn mới được thưởng chính là Na di phù, thông tin cụ thể của phù lục này cũng tự động hiện lên trong đầu hắn.

Na Di phù: truyền tống người sử dụng đến một nơi ngẫu nhiên, với khoảng cách ngẫu nhiên, có thể trăm dặm, cũng có thể lên đến vạn dặm, chỉ dùng được một lần.

" Đây rõ ràng là đồ dành riêng cho ta trong hoàn cảnh này a!" Mục Vân hài lòng mỉm cười, xem ra hệ thống vô cùng đáng tin cậy, Mục gia lãnh thổ đến vạn dặm nhưng toàn bộ gia tộc cũng chỉ sống khoảng nghìn dặm mà thôi, chỉ cần rời khỏi diện tích xung quanh đây thì hắn đã rất vui mừng rồi.

" Hệ thống đương nhiên đáng tin đấy. " Linh Nhi trợn tròn mắt, nói tiếp: " Bất quá đây chỉ là khởi đầu của công tử, cố gắng nâng cấp hệ thống, sẽ tiếp tục có phần thưởng xứng đáng nha".

Mục Vân gật đầu, hắn cố gắng đứng dậy lại gần khu bếp than cách xa chỗ mình nằm, dù nói Mục Vân có phòng riêng nhưng thực ra đây chỉ là căn nhà kho cũ của Mục gia không dùng nữa nên mới cho Mục Vân sở dụng, trong đây có một số thứ có thể giúp Mục Vân gây ra ít chuyện để dễ dàng tẩu thoát. Hắn biết nếu bản thân mình đột nhiên biến mất sẽ gây ra chấn động đến xung quanh khiến người trong gia tộc nghi ngờ, vì vậy hắn cần tạo ra hiện tượng giả để che giấu và điều này đối với hắn là vô cùng quen thuộc ở kiếp trước.

TruyenC

Copyright © 2022 TruyenC.