Trở về truyện

Mắt mèo - Chương 30

Mắt mèo

30 Chương 30

Vũ Nhi và Đồng Niên ngồi taxi về nhà, xem ra Đồng Niên đãhoàn toàn hồi phục, anh không cần Vũ Nhi phải dìu nữa, anh tự đi vàonhà.

Khi lên đến phòng ngủ, trên ga trải giường vẫn còn những vết máunhư hình những bông hoa, có điều đã khô từ lâu.

Nhìn thấy những vết máunày, Vũ Nhi có cảm giác buồn nôn, cô vội lột ga giường, thay toàn bộchăn và vỏ gối.“Anh hơi mệt.”

Đồng Niên nói với cô.“Anh nên nghỉ ngơi một lát, chờ anh khỏe lại, thì anh sẽ nhớ ra mọi chuyện.”

Vũ Nhi gật đầu nói.Đồng Niên không nói gì thêm nữa, anh lên giường, quay lưng về phía cô, nhắm mắt lại.Đột nhiên có tiếng chuông điện thoại, nghe thấy âm thanh này khiếnVũ Nhi hoảng sợ, điện thoại kêu một lúc lâu sau cô mới nhắc máy, đầu dây bên kia là giọng nói của Hứa Văn Minh: “Vũ Nhi, sao cô không đi làm?”

Qua điện thoại, cô cũng có thể nhận ra Hứa Văn Minh đang rất bựcmình, cô không biết phải trả lời thế nào, cô chỉ có thể dùng giọng runrun nói khẽ: “Tôi rất xin lỗi, giám đốc Hứa, sáng hôm nay gia đình tôicó một số việc gấp, nên tôi chưa kịp gọi điện thoại cho anh.”

“Từ sáng tới giờ tôi gọi cho cô liên tục, cô đi đâu thế?”

“Xin lỗi, tôi ở bệnh viện.”


Đầu dây bên kia im lặng một lúc, sau đó Hứa Văn Minh nói: “Đượcrồi, lần trước, cái lần đầu tiên đi làm, cô đã đến muộn, lần này, tôicũng tin cô.

Có điều, tôi không mong là sẽ có lần thứ ba nữa, nếu không, cô sẽ bị buộc thôi việc.

Cô cứ suy nghĩ cho kỹ, đến lúc đó đừng tráchtôi không nể mặt cô.”

“Tôi nhớ rồi, tôi sẽ không để xảy ra sự việc như thế này nữa.”

Cô dè dặt trả lời.Đầu dây bên kia đã dập máy.Vũ Nhi ngồi thừ một lúc, trong lòng cô rối bời, cô thực sự khôngmuốn mất đi công việc này.

Sau đó, cô đưa mắt nhìn Đồng Niên, hình nhưanh đã ngủ say, cô không muốn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của anh, cô mệt mỏi thở dài, ra khỏi phòng ngủ.Cô lại lên tầng ba một lần nữa, lần này, cô bước đi rất chậm, côcẩn thận nhìn cầu thang và sàn hành lang, còn cả những mảng tường đãbong tróc ra thành từng mảng, giống như một thám tử đang điều tra đầumối.

Cô từ từ mở cánh cửa phòng trên phòng ngủ của cô, không khí của căn phòng khiến cô có cảm giác khó thở, cô dè dặt bước đến bên cửa sổ, mởcánh cửa đang đóng chặt, ngó ra ngoài hít một hơi thật sâu, như vậy mớikhiến cô cảm thấy dễ chịu.Cô quay đầu lại nhìn, bỗng nhiên cô phát hiện trên sàn có vết máu,vết máu đỏ chính là vết ở đúng vị trí giường của cô ở tầng dưới.

Rõ ràng là, những giọt máu rỏ vào mặt cô qua khe hở của trần nhà sáng nay xuấtphát từ đây.


Vũ Nhi run lên, cẩn thận bước đến vị trí có vết máu.

Vếtmáu đã khô, nên có màu đỏ thẫm, gần giống với màu đen.Vũ Nhi bỗng nhớ ra khi vẽ cô thường rất thích sử dụng tông màu này, nghĩ đến đây, cô thoảng chút sợ hãi.

Đồng Niên không bị thương, nên vết máu này chắc chắn không phải do Đồng Niên để lại, thế thì nó là của ai? Chẳng lẽ, đó là của con mèo? Trong đầu cô bỗng hình dung lại đôi mắtmèo trong suốt tối qua cô bất giác sờ lên mặt mình, con mèo đó đã liếmlên mặt cô.

Đồng Niên đã giết chết con mèo?Trong đầu Vũ Nhi nghĩ ra ngay khả năng này, đột nhiên, cô nghe cótiếng mèo kêu rất nhỏ.

Cô ngẩng đầu lên nhìn thấy con mèo đang đứng trên xà nhà ngay vị trí trên đầu cô.

Cô giật cả mình, cả người run rẩy, côvội lùi lại phía sau vài bước.

Nhưng ngay sau đó, cô thấy con mèo trướcmặt không có biểu hiện gì bị thương, nhìn nó rất khỏe mạnh, cả người nókhông có một vết thương nào, vẫn giống như khi nó ở trong lòng cô tốihôm qua.Nó bước nhẹ nhàng, trên bộ lông trắng như tuyết của nó không có một vết gì, chiếc đuôi với vài đốm đỏ nhỏ đang chuyển động.


Đôi mắt longlanh của nó đang nhìn cô, dường như nhìn cô với ánh mắt biết ơn.

Tiếpđó, nó nhảy một bước dài từ trên xuống, chạy nhanh ra khỏi phòng, thoắtcái đã không thấy bóng dáng nó đâu.Vũ Nhi lắc lắc đầu, xem ra, vết máu trên sàn kia tuyệt đối khôngphải của con mèo.

Cô không nghĩ tiếp được nữa, có lẽ phải đi tìm DiệpTiêu, nhưng cô không biết giải thích tại sao ở đây lại có vết máu, cóthể Đồng Niên cũng không biết giải thích thế nào.

Rốt cuộc là ở cănphòng này đã xảy ra chuyện đáng sợ gì mà lại có máu?Vũ Nhi phát điên lên, cô không thể kể chuyện này cho ai biết được,cô nghĩ, có thể vết máu không rõ từ đâu này sẽ khiến cho cảnh sát nghingờ cô và Đồng Niên đã làm một việc gì phạm pháp.

Trong mắt của nhữngngười cảnh sát đó, ở căn nhà cũ này chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Cuốicùng, Vũ Nhi chọn giải pháp xóa sạch vết máu này.Cô chạy nhanh xuống tầng dưới, rồi mang lên một chậu đựng đầy nước, và giẻ, và cả nước cọ sàn.

Cô quỳ trên sàn nhà, dùng giẻ đã thấm nướcvà nước cọ sàn cố cọ sạch vết máu.

Tuy là mở cửa sổ, nhưng cô vẫn có thể ngửi thấy mùi tanh tanh của máu, cô quay mặt đi nơi khác, nhìn ra hướng cửa sổ, tay cô không ngừng chà đi chà lại.

Vết máu đó rất khó chà,dường như nó đã ngấm sâu vào sàn nhà, cô phải mất rất nhiều thời gianmới có thể cọ sạch được nó.Cho đến khi Vũ Nhi mệt đến nỗi cả người đầm đìa mồ hôi, dường nhưsắp kiệt sức, mới hoàn thành xong công việc đáng sợ đó.

Vũ Nhi đã dùngnốt chút sức lực cuối cùng, thực ra, sáng sớm này khi khiêng Đồng Niêngxuống lầu cô đã mệt lử không còn sức nữa rồi, cơ thể vừa được hồi phụcmột chút thì vừa xong lại dùng hết.

Cô ngồi trên sàn, chậm rãi đưa mắtnhìn khắp gian phòng, hình như trước đây căn phòng này cũng là phòngngủ.

Nhưng chiếc giường thì không có vẻ như là chiếc giường cũ đã để từlâu, vì trên giường vẫn trải một tấm ga khá sạch sẽ, giống như là cóngười sống ở đây, chẳng lẽ tối hôm qua Đồng Niên đã nằm ngủ ở đây?Cô lại đưa mắt nhìn về chiếc bàn, trên bàn còn sót lại vết của mộtcây nến đã đốt hết.


Cô lắc đầu, cô không dám động đến bất cứ đồ đạc gìtrong phòng nữa, khi cô vừa định bước ra khỏi phòng, thì tự nhiên cô chú ý đến bức tường ở bên cạnh nó.

Đây là một bức tường màu trắng, nhưnglại không giống với ba bức tường còn lại của căn phòng, màu trắng củabức tường này khác với ba bức còn lại, chỉ khi cô vẽ xương người chết cô mới dùng đến tông màu này.“Vũ…Nhi….”

Bỗng nhiên, cô cảm giác như ai đó đang gọi tên cô, khiến cô giậtmình, quay đầu lại, phát hiện đằng sau chẳng có gì, cô ngó ra ngoài gọito: “Ai đấy? Ai gọi tôi đấy?”

Nhưng không có ai trả lời.

Cả tầng ba, bất kể là ở hành lang hay ởtrong phòng, đều đang chìm đắm trong không gian tĩnh lặng, trừ đôi mắthoảng sợ của cô.

Cuối cùng, cô nhìn thẳng vào bức tường màu trắng đó.Chẳng lẽ âm thanh phát ra từ đây?Người cô run lên.

Ánh mắt cô đang từ bức tường chuyển vội sang phía chiếc bàn, vết nến đốt còn sót lại trên bàn thật rõ.

Sau đó, ánh mắt cô lại chuyển hướng về phía vết máu đã được cọ sạch trên sàn nhà.

Độtnhiên, có mấy con ruồi bay vào, đậu trên vết máu đỏ, ruồi là loài rấtnhạy với mùi máu., chúng sẽ biết máu được cất ở đâu.

Đây là lần đầu tiên Vũ Nhi nhìn thấy ruồi ở ngôi nhà đen, cô không muốn nhìn loại côn trùng xấu xí đang bay lượn kia, nên ánh mắt cô lại hướng về phía bức tường.Trong vài giây ngắn ngủi, mắt cô không ngừng nhìn hết chỗ này đến chỗkhác, từ tường đến bàn, từ bàn đến sàn nhà, lại từ sàn nhà đến tường,căn phòng này dường như đang thôn tính linh hồn cô, khiến cô hồn bayphách lạc.

Cuối cùng, những con ruồi đang đậu trên vết máu mà cô đã dọnsạch trên sàn nhà lại bay về phía cô, làm cô sợ hãi vội vàng lao ra khỏi cửa, mang theo chậu nước và giẻ lau như bay ra khỏi căn phòng.

Khôngbao giờ cô dám lên tầng ba nữa.

TruyenC

Copyright © 2024 TruyenC.